Thứ sáu, ngày 07/05/2021 - 04:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:36, Thứ 7, 27/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thế chấp sổ đỏ giả lừa bạn, nữ quái lĩnh án 10 năm tù

(ANTV) - Để có tiền tiêu xài, 1 người phụ nữ ở Đà Nẵng đã lên mạng xã hội đặt làm 3 sổ đỏ giả rồi mang đến nhà bạn thế chấp để vay mượn và chiếm đoạt hơn 700 triệu đồng. TAND TP Đà Nẵng vừa đưa ra xét xử và tuyên phạt bị cáo Triệu Thị Huệ Thư 10 năm tù giam về 2 tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Theo cáo trạng, tháng 01/2019, Thư thông qua mạng xã hội liên hệ với 1 tài khoản facebook đặt làm giả một Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Sau đó, Thư lấy giấy tờ giả này đem thế chấp cho chị Lê Thị Kim Ly trú quận Sơn Trà, là bạn của Thư để mượn số tiền 400 triệu đồng rồi chiếm đoạt.

Chưa dừng lại ở đó, Thư tiếp tục lên mạng xã hội liên hệ với 1 tài khoản facebook khác nhờ làm giả thêm 2 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đứng tên mình và tiếp tục đưa cho chị Ly để vay thêm tiền.

Bằng việc sử dụng 3 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả nói trên, Triệu Thị Huệ Thư đã vay mượn và chiếm đoạt của chị Ly tổng số tiền hơn 710 triệu đồng.

Ngày 26/3, Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước phối hợp cùng với công an huyện Bù Đốp cho biết vừa bắt giữ 8 đối tượng có hành vi xuất cảnh và đưa người xuất cảnh trái phép qua biên giới.

Theo đó, sáng cùng ngày, tại khu vực lô cao su thuộc ấp Tân Lập, xã Phước Thiện, huyện Bù Đốp (Bình Phước), Đồn BP cửa khẩu Hoàng Diệu, BĐBP tỉnh Bình Phước chủ trì, phối hợp với Công an huyện Bù Đốp phát hiện, bắt giữ 8 đối tượng, trong đó có 5 đối tượng là người Trung Quốc có hành vi xuất cảnh trái phép sang Campuchia và 3 đối tượng người Việt Nam dẫn đường.

Theo lời khai ban đầu, các đối tượng người Trung Quốc vượt biên trái phép từ biên giới phía Bắc vào Việt Nam, di chuyển theo đường bộ vào miền Nam. Khi tới Đồng Nai, các đối tượng tiếp tục di chuyển đến huyện Bù Đốp để vượt biên trái phép sang Campuchia. Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả