Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 03:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:08, Thứ 5, 16/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thanh thiếu niên vi phạm giao thông mùa dịch

(ANTV) - Theo số liệu thống kê của Cục CSGT, Bộ Công an thời gian vừa qua tình hình tai nạn giao thông trong 10 ngày cách ly xã hội vì dịch COVID-19 giảm sâu. Tuy nhiên, vẫn xảy ra những vụ TNGT gây hậu quả rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng. Và thực tế cho thấy, mặc dù đang trong thời gian cả nước tích cực phòng, chống dịch bệnh thì lại có không ít trường hợp thanh thiếu niên lợi dùng tình hình mùa dịch vi phạm giao thông.

 

Số liệu thống kê cho thấy, trong thời gian vừa qua TNGT đã giảm sâu cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương. Tuy nhiên, vẫn xảy ra những vụ TNGT gây hậu quả rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng. nguyên nhân tai nạn vẫn xuất phát từ lỗi của người điều khiển phương tiện như: đi không đúng chiều đường, phần đường, làn đường quy định; không chú ý quan sát; chuyển hướng không đúng quy định; Không chấp hành quy định về tốc độ và giữ khoảng cách an toàn với xe chạy liền trước.
 
Đáng chú ý là việc sử dụng rượu, bia và mệt mỏi, ngủ gật cũng là nguyên nhân của nhiều vụ TNGT. Đặc biệt, xe moto chiếm tới 80% nhóm phương tiện gây ra. Và trong số đó có không ít vụ đến từ độ tuổi từ 18 đến 30.

Lưu lượng tham gia giao thông nhiều tuyến phố đang dần tăng lên sau những ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội. Đa số người tham gia giao thông đều chấp hành quy định pháp luật. Nhưng đâu đó, vẫn còn những hình ảnh xấu xí tại những nút giao thông, điều này thực sự đáng lên án. Đừng nhanh một phút mà chậm một đời.

B.T
Thăm dò khán giả