Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 03:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:54, Chủ Nhật, 20/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thanh thiếu niên phạm pháp khi mắc tệ nạn

(ANTV) -Tội phạm ngày càng trẻ hóa là một trong những vấn đề nhức nhối của xã hội hiện nay, đặc biệt là ở lứa tuổi vị thành niên. Tại tỉnh Đắk Lắk , tình trạng thanh, thiếu niên ở huyện Krông Ana nghiện chơi game online và nghiện ma tuý dẫn đến trộm cắp xảy ra phức tạp, gia tăng.

 
Đối tượng Nguyễn Thành Luân trú ở thị trấn Buôn Trấp của huyện Krông Ana. Luân khai nhận cùng với đồng bọn đã gây ra 10 vụ trộm cắp trên địa bàn 2 huyện Krông Ana và Krông Bông lấy nhiều tài sản có giá trị. Trong đó có vụ tham gia lấy cắp hơn 400 triệu đồng do nghiện  ma tuý đá và nghiện game online thiếu tiền nên Luân đã rủ rê lôi kéo các đối tượng khác đi trộm cắp tài sản.
 
Đối tượng Nguyễn Thành Luân khai nhận, do chơi bời không có tiền ăn chơi nên bọn em đi trộm cắp thủ đoạn của tụi em đi trộm cắp là lợi dụng vào ban đêm lúc mọi người ngủ say. Tụi em đột nhâp vào lấy tiền, vàng, điện thoại di động và lấy những tài sản có giá trị. Em lấy tài sản bán lấy tiền đi chơi game bắn cá, mua ma tuý đá và chơi game online. 
 
Tại một vụ án khác, 3 đối tượng trong nhóm của Nguyễn Thành Luân gồm Nguyễn Tất Nhiên, Đỗ Đình Thương và Lê Khả Tuấn, cùng trú ở huyện Krông Ana. Các đối tượng này cũng gây ra nhiều vụ  trộm cắp tài sản trị giá hơn 50 triệu đồng.
 
Trong đó, Nhiên và Thương là 2 đối tượng nghiện ma tuý lâu năm, Thương có 2 tiền án, Nhiên có 1 tiền án. Cả 2 mới ra tù nhưng không tu chí làm ăn mà rủ nhau đi trộm cắp tài sản để lấy tiền mua ma tuý. Riêng Tuấn thì do nghiện ma tuý đá và game online nên cùng với Luân gây ra hơn 10 vụ trộm cắp trên địa bàn huyện Krông Ana.
 
Nhức nhối tình trạng thanh thiếu niên nghiện game, nghiện ma túy phạm tội ở Đắk Lắk
 
Đối tượng Lê Khả Tuấn khai nhận, lúc đó đang ở quán internet Hoàng Việt Luân rủ em đi trộm cắp tài sản. Em chở Luân đến cổng bệnh viện phát hiện ra một ngôi nhà bằng gỗ Luân bảo dừng xe và em đứng ngoài chờ còn Luân vào trộm được môt cái rương rồi sau đó đưa cho em một Lap top.  Luân cho em một triệu. Số tiền đó em đem mua ma tuý đá và chơi game.
 
Thời gian qua Công an huyện Krông Ana còn phát hiện nhiều vụ việc khác do thanh, thiếu niên gây ra. Trong đó có nhiều đối tượng phạm tội do nghiện ma tuý và nghiện chơi game online. Đây là một vấn đề rất đáng lo đối với nhiều gia đình và xã hội.
 
Thăm dò khán giả