Thứ ba, ngày 27/07/2021 - 03:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:42, Thứ 7, 07/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thanh thiếu niên gây án ngày càng manh động

(ANTV) - Sáng 06/7, Tổng cục Cảnh sát - Bộ Công an đã tổ chức Hội thảo về thực trạng và giải pháp phòng ngừa, đấu tranh với tình hình các đối tượng thanh, thiếu niên tụ tập gây rối. Thời gian qua, các đối tượng này đã gây ra không ít vụ án gây bức xúc trong dư luận.

Theo báo cáo của công an 55/63 địa phương, từ năm 2015 đến nay, cả nước xảy ra hơn 4.100 vụ, liên quan hơn 14.400 đối tượng tụ tập gây rối, truy sát, trả thù lẫn nhau, có vụ hàng trăm đối tượng tham gia, diễn ra công khai, lộng hành trên đường phố, hậu quả làm 264 người chết, 3.280 người bị thương, làm thiệt hại nhiều tài sản của tổ chức và người dân. Các vụ việc trên đã gây ra tâm lý hoang mang, lo lắng trong dư luận.

Đáng lo ngại là một số người dân khi phát hiện vụ việc thường không dám can ngăn, lên án đấu tranh với hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng, sợ bị trả thù, liên lụy đến bản thân và gia đình. Các đối tượng đa số là thanh thiếu niên không có việc làm ổn định, bỏ học, thích tụ tập ăn chơi nên bị lôi kéo, xúi giục tham gia các vụ việc phạm tội.

Để phòng ngừa, đấu tranh với loại tội phạm này, Tổng Cục Cảnh sát – Bộ Công an tiếp tục chỉ đạo các địa phương phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, thực hiện đồng bộ các giải pháp, trong đó chú trọng, đảm bảo an sinh xã hội, nhất là tạo việc làm, hướng nghiệp và xây dựng môi trường xã hội lành mạnh cho thanh thiếu niên.

BT
Thăm dò khán giả