Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 13:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:30, Thứ 6, 10/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thanh thiếu niên dùng hung khí giải quyết mâu thuẫn manh động

(ANTV) -  Tại An Giang, thời gian gần đây, trên địa bàn Thành phố Châu Đốc, tình trạng thanh thiếu niên dùng hung khí đánh nhau chỉ vì những mâu thuẩn nhỏ diễn ra khá phổ biến, gây mất an ninh trật tự, lo lắng trong quần chúng nhân dân.

Đến nay người nhà của anh Võ Văn Lần, sinh năm 1999 cư trú ấp Bà Bài, xã Vĩnh Tế, Thành phố Châu Đốc vẫn chưa hết hoảng loạn khi chứng kiến nhiều đối tượng hung tợn vác hung khí đến nhà mình vào ngày 2/11/2017.

Do có mâu thuẩn nhỏ với Lần từ trước, nên nhóm đối tượng Nguyễn Thành Phụng sinh năm 1999, Ngô Minh Chứ, sinh năm 2000, Nguyễn Văn Điền Nam sinh năm 2001 cùng cư trú phường Núi Sam, TP Châu Đốc đã mang theo nhiều hung khí đến tận nhà Lần.

Khi đến nơi, thấy người nhà Lần từ nhà đi ra các đối tượng trên đã đã hung hãn dùng nhiều hung khí nguy hiểm rượt đuổi hành hung, gây thương tích và sau đó còn ném đá vào nhà Lần. Hành vi của nhóm đối tượng khiến nhiều người dân sinh sống gần đó hoang mang, người nhà Lần một phen hoảng sợ.

Trước đó, cũng tại địa bàn xã Vĩnh Tế, thành phố Châu Đốc, trong cơn say ma tuý, đối tượng Nguyễn Minh To, sinh năm 1988, trú tại địa phương đã dùng dao tự chế đến gây sự với nhóm thanh niên đang ngồi uống rượu tại ấp Vĩnh Khánh 1, xã Vĩnh Tế, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang.

Lúc này, Nguyễn Văn Thiện, sinh năm 1980, cư trú xã Vĩnh Tế và một số đối tượng khác trong bàn nhậu đã dùng dao tự chế rượt đuổi, đánh, chém To. Vụ việc cũng đã làm người dân hoang mang, lo lắng trước tính manh động của các đối tượng trẻ tuổi. Phải đến khi phát hiện lực lượng công an có mặt thì nhóm của Thiện mới bỏ chạy.

Điều đáng quan tâm là nhóm đối tượng của hai vụ việc trên đều còn rất trẻ, nhưng hành vi của các đối tượng là hết sức manh động, liều lĩnh, gây nguy hiểm cho xã hội.  Để ngăn chặn có hiệu quả vấn nạn này ngoài những nổ lực của lực lượng chức năng, cần phải có sự quan tâm, quản lý giáo dục của gia đình để con em mình có lý tưởng sống, không sa vào tệ nạn và các hành vi vi phạm pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả