Thứ bảy, ngày 03/12/2022 - 04:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:25, Thứ 4, 11/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thanh niên phóng hỏa đốt nhà nghỉ do bạn gái mất xe

(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy tại nhà nghỉ Thanh Thanh, nằm bên QL14, thuộc phường Tân Đồng, TP.Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước vào sáng ngày 9/12, Công an thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước đã tạm giữ hình sự đối tượng Đỗ Quốc Bảo, 17 tuổi.

 

Tại cơ quan công an, bước đầu Bảo khai nhận: Đêm 8/12, bạn gái của Bảo là Hồ Thị Ngọc Trinh chạy xe mô tô đến chơi và để chiếc xe ở dưới sân. Đến khuya, khi ra về Trinh phát hiện chiếc xe bị mất. Sự việc được Bảo báo với người quản lý nhà nghỉ, nhưng người quản lý không nhận trách nhiệm về vụ mất xe.

Bực tức về việc bạn gái bị mất xe, đến sáng ngày 9/12, Bảo đi mua xăng mang về phòng số 302 nhà nghỉ Thanh Thanh, đổ xuống giường rồi châm lửa đốt và đóng cửa phòng bỏ đi nên đã gây ra vụ cháy.

Làm rõ thủ đoạn của nhóm đối tượng cưỡng đoạt tài sản tại huyện Việt Yên

 

Bằng thủ đoạn dọa nạt, bắt ép người dân phải nộp tiền “bảo kê” và thuê ki-ốt kinh doanh mới được buôn bán, 3 đối tượng Nguyễn Tiến Dũng; Nguyễn Văn Kiên và Giáp Văn Thạch đã “cưỡng đoạt” tài sản của các hộ kinh doanh ven quốc lộ 37 (đoạn chạy qua huyện Việt Yên. Hiện Công an huyện Việt Yên đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với nhóm đối tượng trên.

Khoảng tháng 10/2019, Dũng cùng các đối tượng giả danh thành viên tổ công tác đến gặp các hộ kinh doanh trong khu vực, yêu cầu nộp tiền phí sử dụng lòng đường, vỉa hè để bán hàngvới mức giá từ 3,5 triệu đồng trở xuống. Nếu hộ kinh doanh nào không đóng Dũng sẽ cho người đến để đập phá quán và đánh chủ quán.

Không dừng lại ở việc thu phí “bảo kê”, nhóm của Dũng còn thuê thợ hàn sắt để dựng lên các ki - ốt, sau đó chúng đi thu của mỗi hộ dân số tiền 10 triệu đồng/ki- ốt. Tính cho đến trước khi bị bắt Dũng khai nhận đã cưỡng đoạt của các hộ kinh doanh số tiền gần 30 triệu đồng.

B.T
Thăm dò khán giả