Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 17:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:40, Thứ 5, 27/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thanh Hóa: Bắt 2 đối tượng truy nã nguy hiểm

(ANTV) -Trong 2 ngày 25 và 26/2, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã liên tiếp bắt giữ 2 đối tượng có lệnh truy nã gồm Lê Nguyên Vũ, sinh năm 1987 ở huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước và Bùi Văn Thương, sinh năm 1992 ở huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình.

 

Đây là 2 đối tượng bị Công an tỉnh Bình Phước và Trại giam Thanh Cẩm, Bộ Công an ra Quyết định truy nã. Trong đó Lê Nguyên Vũ bị Công an huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước truy nã về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.
 
Đây là đối tượng đã có 2 tiền án về tội giết người và cố ý gây thương tích. Vừa ra tù tháng 9/2018 đã tiếp tục phạm tội và bỏ trốn khỏi địa phương. Trong khi đang lẩn trốn tại huyện Triệu Sơn thì bị phòng Cảnh sát hình sự Công an Thanh Hóa phát hiện bắt giữ.
 
Trước đó, ngày 25/2 phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã phối hợp với Trại giam Thanh Cẩm Bộ Công an bắt giữ đối tượng Bùi Văn Thương là phạm nhân đang giam giữ và cải tạo tại phân trại số 1, Trại giam Thanh Cẩm Bộ Công an, trong khi đang lao động đã bỏ trốn.
 
Đồng Nai: Bắt giữ các đối tượng hoạt động tín dụng đen trên địa bàn huyện Long Thành 
 

 

Cơ quan CSĐT Công an huyện Long Thành vừa tiến hành bắt giữ khấn cấp và ra Quyết định tạm giữ đối với Nguyễn Tất Việt, sinh năm 1995 và Trịnh Văn Thái, sinh năm 1993, cùng HKTT tại xã Đại Yên, huyện Chương Mỹ, TP. Hà Nội về hành vi cho vay lãi nặng theo hình thức “tín dụng đen”.
 
Khám xét khẩn cấp tại nơi ở của các đối tượng,  Công an đã thu giữ nhiều hợp đồng cho vay, các tờ rơi quảng cáo cho vay, giấy tờ sổ sách liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”.
 
Qua điều tra ban đầu Việt và Thái khai nhận từ tháng 11/2019, hai đối tượng đến địa bàn Long Thành hoạt động cho vay tiền mặt với lãi suất 20%/tháng và trả góp theo ngày. Theo đó, các đối tượng in tờ rơi với nội dung “Cho vay trả góp - Thủ tục đơn giản - Chỉ cần CMND, hộ khẩu hoặc cà vẹt xe - Liên hệ số điện thoại…” và phát đến từng nhà dân tại khu vực Long Thành, Nhơn Trạch.
 
Lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân, tâm lý ngại làm thủ tục khi vay ngân hàng, chỉ trong vòng 04 tháng, Việt và Thái đã lập được rất nhiều hợp đồng cho vay với lãi suất nặng, thu lợi bất chính gần trăm triệu đồng. Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Long Thành đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ việc.
 
 
 
 
Thăm dò khán giả