Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 07:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:56, Thứ 6, 24/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thẩm vấn các bị cáo vụ cấp bằng giả tại trường đại học Đông Đô

(ANTV) - Chiều ngày 23-12, phiên tòa xét xử 10 bị cáo trong vụ bằng giả xảy ra tại Trường Đại học Đông Đô tiếp diễn phần thẩm vấn các bị cáo.

 

 

 

Trong phiên tòa sáng nay, bị thẩm vấn trước tòa, cựu Hiệu trưởng Trường Đại học Đông Đô Dương Văn Hòa thừa nhận cáo trạng truy tố là đúng, không oan. Bị cáo Hòa cho biết chủ trương cấp văn bằng 2 Tiếng Anh không qua đào tạo là do Trần Khắc Hùng (hiện đang bỏ trốn) là Chủ tịch Hội đồng quản trị quyết định và không thông qua HĐQT, Ban giám hiệu mà chỉ đạo trực tiếp đến tất cả bị cáo.

Theo cáo buộc, bị cáo Trần Kim Oanh (cựu Hiệu phó Đại học Đông Đô) vì vụ lợi, đã chỉ đạo cấp dưới tiếp nhận hồ sơ làm giả văn bằng 2 tiếng Anh. Bị cáo Oanh ký 16 danh sách đề nghị in bằng giả cho 287 cá nhân, hưởng lợi 48 triệu đồng.

Tại tòa, bị cáo Oanh cho biết, ông Trần Khắc Hùng đặt ra quy định mỗi cán bộ, nhân viên của trường cần môi giới, lôi kéo học viên đăng ký và nộp hồ sơ cấp văn bằng 2 tiếng Anh không qua đào tạo. Các bị cáo khác cũng thừa nhận đã hưởng lợi bất chính thông qua việc lôi kéo người đến Đại học Đông Đô làm bằng đại học giả. Ngày 24/12, phiên tòa tiếp tục xét hỏi trước khi VKS công bố quan điểm luận tội và đề nghị mức án dành cho 10 bị cáo./.

 

BT
Thăm dò khán giả