Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 14:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:58, Thứ 4, 30/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thầm lặng những chiến công vì bình yên cuộc sống

(ANTV) -Cảnh sát khu vực (CSKV) được coi là lực lượng chiến lược, nòng cốt trong phong trào bảo vệ an ninh trật tự tại cơ sở; điểm tựa vững chắc của chính quyền và nhân dân trong công tác đảm bảo an ninh trật tự. Những khó khăn, vất vả, cùng với những hy sinh, chiến công thầm lặng của các anh đã góp phần mang lại sự bình yên, hạnh phúc cho mỗi người dân.

 
 
Hình ảnh chiến sỹ CSKV hàng ngày xuống địa bàn gặp gỡ, thăm hỏi để nắm tình hình và hướng dẫn người dân các biện pháp phòng chống tội phạm, TNXH đã trở nên quen thuộc lâu nay với nhân dân ở cơ sở.
 
Cảnh sát khu vực được coi là lực lượng chiến lược, nòng cốt trong phong trào bảo vệ an ninh trật tự tại cơ sở; điểm tựa vững chắc của chính quyền và nhân dân trong công tác đảm bảo an ninh trật tự. Những khó khăn, vất vả, cùng với những hy sinh, chiến công thầm lặng của các anh đã góp phần mang lại sự bình yên, hạnh phúc cho mỗi người dân. ​Ghi nhận tại Hải Phòng.
 
Cách đây 5 năm, tại phường Minh Khai, thành phố Hải Phòng, việc đóng cửa để xe máy bên ngoài sẽ không bao giờ xảy ra. Song, giờ đây chuyện đó lại trở thành thói quen phổ biến của người dân tại phường. Bởi, hằng đêm tại từng ngõ phố đã có những chiến sĩ CSKV âm thầm đi tuần tra như thiếu tá Lã Khước Thành.
 
Thiếu tá Lã Khước Thành- CSKV phường Minh Khai, TP Hải Phòng cho biết, CSKV chúng tôi tăng cường xuống địa bàn để tìm hiểu phương thức hoạt động của các loại tội phạm mới để qua đó tham mưu cho lãnh đạo ban chỉ huy công an phường tìm cách tốt nhất để phòng chống các loại tội phạm.
 
Những hình ảnh giản dị, đầy nhiệt tình trách nhiệm với người dân của các chiến sĩ CSKV đã rất quen thuộc trong từng hẻm phố , khu dân cư.Nhưng điều đáng nói là các anh đã khơi dậy cả phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ từ những việc nhỏ nhất .
 
Không ai bảo ai, nhiều tổ dân phố của Phường Minh Khai đã tự bỏ kinh phí lắp đặt camera an ninh, tích cực cung cấp thông tin cho CSKV mỗi khi phát hiện thấy những đối tượng đáng ngờ và các sự việc bất ngờ về ANTT.
 
Một người dân trên địa bàn cho biết, sau khi nghe tuyên truyền chúng tôi tự nguyện đóng góp kinh phí đây là cách bảo vệ ANTT cho chính bản thân chúng tôi
   
Một buổi tuần tra của lực lượng CSKV
 

Theo Đại úy Cao Tuấn Anh , Trưởng Công an phường Minh Khai, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng, CSKV là lực lượng chủ yếu của CA phường thường xuyên quan tâm đến dân từ đó CSKV năm bắt được tình hình hoạt động của quần chúng nhân dân từ đó phát hiện vấn đề liên quan trong khu dân cư từ đó có biện pháp phòng ngừa ngay từ cơ sở , thông qua lực lượng CSKV góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn. 
 
Từ năm 2003 đến nay phường Minh Khai luôn được công nhận là “Phường không có tội phạm về ma tuý". Vụ việc hình sự hàng năm giảm trung bình từ 5 - 10%, không có trọng án xảy ra.
 
Chỉ riêng năm 2015 phường Minh Khai đã giải quyết 12 vụ việc phạm pháp hình sự chủ yếu là trộm cắp, gây rối trật tự công cộng và cướp giật tài sản. Ít ai biết rằng kết quả có được là do lực lượng CSKV phối hợp và được giúp đỡ từ nhân dân. Hiện nay,  phường Minh Khai được đánh giá là địa bàn đảm bảo ANTT tương đối ổn định của thành phố Hải Phòng.
 
Trung tá Nguyễn Xuân Hưng, đội trưởng đội hướng dẫn CSKV, PC64, CATP Hải Phòng cho biết, CA phường Minh Khai là một trong đơn vị triển khai tốt các mặt cơ sở của thành phố, đã xây dựng mô hình camera đạt hiệu quả cao góp phần đảm bảo ANTT tại địa phương.
 
Không chỉ đơn thuần là những người nắm địa bàn, thực tế, lực lượng CSKV Hải Phòng nói riêng và CSKV cả nước nói chung là nhân tố quan trọng của lực lượng CAND trong việc giải quyết, đảm bảo ANTT từ cơ sở.
 
Trên những con phố, những ngõ nhỏ hằng ngày...người ta vẫn thấy những chiến sĩ CSKV âm thầm làm nhiệm vụ vì bình yên cuộc sống.
BT
Thăm dò khán giả