Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 15:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:25, Thứ 5, 19/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thai phụ bị gã hàng xóm hạ sát dã man

(ANTV) - Trong phút nóng giận không kiềm chế được bản thân dẫn đến xô xát làm kẻ mất mạng, người mang thương tích suốt đời, người vướng phải vòng lao lý… Đây là những hệ lụy buồn từ các vụ án mạng. Không chỉ vậy, các vụ án mạng còn gây ra những hệ lụy vô cùng lớn cho gia đình, bạn bè, người thân của người bị hại cũng như chính các bị cáo.

9 tháng trôi qua, kể từ ngày vợ mình bị sát hại, anh Cao Hữu Nghị, ở xã Long Điền, huyện Đông Hải vẫn chưa hết bàng hoàng. Anh Nghị cùng vợ là chị Nguyễn Bích Hiền kết hôn vào năm 2011, cuộc sống gia đình hạnh phúc và niềm vui càng nhân lên khi vào giữa năm 2016, cả nhà lại đón tin vui khi chị Hiền mang thai đứa con thứ hai.

Nhưng niềm vui ấy chưa trọn vẹn thì tai hoạ lại bất ngờ ập đến gia đình. Chị Hiền bị sát hại bởi 24 nhát dao đâm vào người khi chị đang mang thai 5 tháng rưỡi. Cái chết của người vợ hiền và đứa con chưa chào đời để lại nỗi đau, nỗi mất mát rất lớn cho gia đình.

Người hàng xóm tàn nhẫn ra tay sát hại chị Nguyễn Bích Hiền chính là Lê Chí Nguyện, sinh năm 1983. Nguyện điều khiển xe mô tô đến trại cua của gia đình chị Nguyễn Bích Hiền để hỏi mượn dụng cụ chạy oxi cho cua. Bực tức vì không mượn được đồ, Nguyện dùng dao đâm nhiều nhát vào người chị Hiền khiến chị tử vong. Ngày 16/8/2017, Toà án nhân dân tỉnh Bạc Liêu tổ chức phiên toà xét xử sơ thẩm đối tượng Lê Chí Nguyện về hành vi giết người. Với hành động dã man của mình, Lê Chí Nguyện bị tuyên phạt án tử hình.

Những ngày trong trại tạm giam Công an tỉnh, Lê Chí Nguyện đã nhận ra được lỗi lầm của mình. Bản án nghiêm minh của pháp luật là hình phạt thích đáng cho những tội ác của Nguyện gây ra, nhưng có lẽ đối với Lê Chí Nguyện thì bản án của toà án lương tâm mới là điều khiến anh ân hận nhất. Chỉ vì một nguyên nhân nhỏ nhặt trong đời sống hàng ngày và một phút thiếu kiềm chế đã biến Lê Chí Nguyện từ một người hiền lành, không rượu chè, ăn chơi thành một kẻ máu lạnh, ra tay sát hại dã man người hàng xóm của mình.

Trung tá Hoàng Ngọc Đạo - Phó trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết: "Các vụ án giết người gây ra những hệ lụy rất lớn cho gia đình và xã hội. Đối với gia đình người bị hại nó làm cho con mất cha, vợ mất chồng, đấy là một sự mất mát rất lớn. Vứi gia đình bị can thì họ thường là trụ cột kiếm sống chính trong gia đình nhưng khi họ bị bắt cũng đồng nghĩa với mất đi nguồn thu nhập kiếm sống chính trong gia đình."

Vụ án này một lần nữa đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về văn hoá ứng xử giữa con người với con người trong xã hội, là hình phạt thích đáng cho những kẻ dùng hành vi dùng bạo lực để giải quyết mâu thuẫn. Ý thức của bản thân, đặc biệt là ý thức trong việc giải quyết các mâu thuẫn trong đời sống hằng ngày đối với mỗi người là hết sức quan trọng để tránh xảy ra các hậu quả tương tự.

BT
Thăm dò khán giả