Thứ bảy, ngày 25/09/2021 - 12:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:11, Thứ 3, 05/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thái Nguyên: Tập trung xử lý lái xe vi phạm nồng độ cồn

(ANTV) - Nhằm hạn chế tai nạn giao thông xảy ra, Công an thành phố Thái Nguyên đã huy động lực lượng tập trung tuần tra, xử lý các trường hợp sử dụng rượu, bia khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Chưa đầy 30 phút kiểm tra việc chấp hành quy định về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện giao thông, đặc biệt là xe ô tô trên đường Phan Đình Phùng, tổ công tác của Công an thành phố Thái Nguyên đã lập biên bản xử lý 5 trường hợp vi phạm.

Tất cả chủ phương tiện đều biết việc sử dụng rượu, bia khi điều khiển phương tiện giao thông là vi phạm nhưng họ đều có lý do để biện minh cho việc sử dụng rượu, bia của mình.

Công an thành phố Thái Nguyên đã tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát kể cả vào ban đêm để phát hiện, xử lý các trường hợp sử dụng rượu, bia khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Tập trung kiểm tra trên các tuyến phố chính nơi có nhiều nhà hàng, quán ăn...Nhiều trường hợp vi phạm đã có hành vi không chấp hành, lăng mạ, xúc phạm và chống đối lực lượng chức năng.

Công an TP. Thái Nguyên tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý các trường hợp
sử dụng rượu, bia khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông

Thượng uý Dương Văn Đệ - Cán bộ Đội Cảnh sát giao thông Công an TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên cho biết: Đối với các trường hợp vi phạm thường là khoảng 70 đến 80% là lái xe không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn, có chấp hành thì cũng không ký vào phiếu đo và cũng không ký vào biên bản vi phạm hành chính và sau đó có biểu hiện khoá cửa xe và tự ý bỏ đi.

Từ ngày 1/6 đến nay, Đội Cảnh sát giao thông Công an thành phố Thái Nguyên đã xử lý hàng trăm trường hợp vi phạm, qua đó, góp phần nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông của quần chúng nhân dân và giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn.

Thời gian tới, Công an thành phố Thái Nguyên sẽ tiếp tục huy động tối đa lực lượng, phương tiện, kỹ thuật, tuần tra, kiểm soát xử lý triệt để các trường hợp vi phạm sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông nhằm hạn chế thấp nhất xảy ra các vụ tai nạn giao thông, đảm bảo tính mạng, tài sản người dân khi tham gia giao thông.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả