Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 04:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:54, Thứ 6, 29/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thái Nguyên: Siết chặt ANTT trong bệnh viện

(ANTV) -Thời gian qua, lợi dụng sự đông người, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân mất cảnh giác, lực lượng bảo vệ mỏng, các đối tượng bên ngoài đã trà trộn vào Bệnh viện đa khoa Trung ương Thái Nguyên để thực hiện nhiều vụ trộm cắp tài sản, thậm chí một số thanh, thiếu niên uống rượu say gây rối, đánh nhau, gây thương tích trong bệnh viện, làm mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến công tác khám, chữa bệnh.

 
Hình ảnh do camera an ninh của bệnh viện ghi lại được có một nhóm đối tượng của Hoàng Thanh Tuấn, trú tại thành phố Thái Nguyên đã sử dụng hung khí xông vào Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên đánh chém anh Trương Thế Dương, trú tại huyện Đồng Hỷ đang nằm điều trị. Trước đó, nhóm của Tuấn và Dương đã xảy ra mâu thuẫn đánh nhau, Dương bị thương phải vào bệnh viện điều trị thì nhóm của Tuấn tiếp tục truy lùng để tấn công.
 
Còn đây là đối tượng Dương Đình Hoàn, trú tại phường Quang Trung, thành phố Thái Nguyên có hành vi trộm cắp 36 triệu đồng, 1 dây chuyền vàng, 2 nhẫn vàng của một phụ nữ đang chăm sóc chồng ốm tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên.
 
Nhóm đối tượng của Hoàng Thanh Tuấn,  đã sử dụng hung khí xông vào Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên đánh chém anh Trương Thế Dương tại bệnh viện
 
Ông Nguyễn Huy Sơn- Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên cho biết, có một số vụ đối tượng manh động đánh nhau ở ngoài rồi vào bệnh viện tiếp tục truy sát, chúng tôi kịp thời ngăn chặn, không để xảy ra hậu quả nghiêm trọng. Một vài vụ mất xe máy do không để đúng chỗ. Một số trường hợp mất tiền của người nhà bệnh nhân, điện thoại di động
 
Từ năm 2014 đến nay, bảo vệ Bệnh viện đa khoa Trung ương Thái Nguyên đã phối hợp với lực lượng công an điều tra, giải quyết 45 vụ việc về an ninh, trật tự  xảy ra trong bệnh viện, bắt giữ 12 đối tượng phạm tội, thu giữ 1 xe máy, 8 điện thoại di động và hàng chục triệu đồng là tang vật của các vụ án. 
 
Người nhà trông nom ốm đau cũng mệt mỏi, mất cảnh giác khi để tiền, điện thoại di động, kẻ gian đã lợi dụng việc đó để trộm cắp tài sản. Đối tượng đóng giả làm sinh viên, lợi dụng trang phục này để trộm cắp tài sản. Một số đối tượng là người nhà bệnh nhân nhưng nghiện ma túy đến bệnh viện lợi dụng sơ hở của người bệnh, người nhà trôm nom tiến hành trộm cắp. Ông Nguyễn Huy Sơn cho biết thêm.
 
Trung bình mỗi ngày, Bệnh viện đa khoa Trung ương Thái Nguyên có khoảng 5 nghìn người đến khám, chữa bệnh, điều trị nội trú và người nhà bệnh nhân đến chăm nom. Mặc dù ở một số vị trí đã được lắp đặt camera an ninh; nhiều hình thức tuyên truyền để cảnh giác cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân được triển khai; lực lượng bảo vệ phối hợp với Công an tăng cường các ca tuần tra, kiểm soát.
 
Tuy nhiên, vẫn chưa thể bao quát hết được diễn biến tình hình an ninh, trật tự; tình trạng mất trộm vẫn còn xảy ra. Một trong những nguyên nhân là do địa bàn cơ quan rộng, lực lượng bảo vệ mỏng, lưu lượng người ra vào bệnh viện quá đông và nhiều thành phần.
 
Trung tá Nguyễn Văn Sơn- Phó trưởng Công an phường Phan Đình Phùng, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên cho hay, cần tăng cường lực lượng bảo vệ bệnh viện. Bệnh viện bố trí một phòng trực bảo vệ ở khu vực phòng khám bệnh bởi khu vực này thường phức tạp. Có nhiều đối tượng theo người bị thương tích vào viện hành hung.
 
Để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho công tác khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, Bệnh viện đa khoa Trung ương Thái Nguyên tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao tinh thần cảnh giác, phòng, chống tội phạm cho cán bộ, viên chức, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng, bố trí lực lượng thường xuyên giám sát an ninh, trật tự, bảo vệ an toàn cho nhân viên y tế và người bệnh.
BT
Thăm dò khán giả