Thứ hai, ngày 20/09/2021 - 01:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:15, Thứ 2, 18/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thái Nguyên: Bắt nhóm trộm cắp xe máy chuyên nghiệp

(ANTV) - Một nhóm đối tượng chuyên trộm cắp xe máy trên địa bàn huyện Phú Lương, thành phố Thái Nguyên và thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên vừa bị Công an huyện Phú Lương triệt phá, bắt giữ nhiều đối tượng liên quan.

 
6 xe máy vừa được Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế và ma tuý, Công an huyện Phú Lương, thu hồi. Nhiều xe đã bị các đối tượng trộm cắp thay đổi biển số, màu sơn… và đều mang bán ở tỉnh Lạng Sơn.
 
Chuyên án được xác lập từ đầu năm 2016, khi trên địa bàn huyện liên tiếp xảy ra các vụ trộm cắp xe máy. Các đối tượng lợi dụng sơ hở của người dân để xe ngoài cửa, nhất là vào các buổi sáng.
 
Thượng uý Nguyễn Mạnh Hưng – Phó Đội trưởng Đội CSĐT tội phạm về hình sự, kinh tế và ma tuý, CA huyện Phú Lương cho biết, căn cứ vào tình hình thực tế của địa bàn đội hình sự tham mưu cho lãnh đạo đơn vị dựng lên 2 ổ nhóm đối tượng, 1 ổ nhóm là 5 đối tượng trên địa bàn huyện Phú Lương, 1 ổ nhóm gồm 2 đối tượng trên địa bàn khác đến địa phương hoạt động. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh tích cực, đội hình sự phối hợp với các đội nghiệp vụ khác đã triệt phá được 2 đối tượng thu giữ 6 xe máy, chủ yếu là xe wave A và wave RS.
 
Ngày 6/7, tổ công tác của Công an huyện phối hợp với Công an thị trấn Đu làm nhiệm tuần tra kiểm soát, đảm bảo an ninh trật tự tại tiểu khu Cầu Trắng thì phát hiện, bắt quả tang Dương Đức Quý, trú tại tổ 12, phường Quang Vinh, thành phố Thái Nguyên và Lê Hồng Sơn, trú tại tổ 5 Tân Sơn, phường Lương Sơn, thành phố Sông Công đang tàng trữ trái phép chất ma tuý, thu giữ 3 gói nhỏ hêrôin, 1 vam phá khoá...
 
Đấu tranh khai thác Sơn và Quý khai nhận: đã cùng với 2 đối tượng Lê Văn Hồng và Nguyễn Kim Thắng, cùng trú tại phường Quang Vinh, thành phố Thái Nguyên thực hiện hàng chục vụ trộm cắp xe máy. Với thủ đoạn đi thành đôi, lang thang trên các tuyến Quốc lộ, tìm sơ hở của người dân khi để xe ngoài cửa rồi dùng vam phá khoá lấy trộm xe...
 
Đối tượng Dương Đức Quý  khai nhận, em với anh Sơn đi dọc theo đường quốc lộ, đường to từ nhà lên khu vực huyện Phú Lương xem xe người dân để rìa đường sơ hở, không người trông coi, em dừng xe vào bẻ khoá lấy trộm xe máy. Sau khi lấy xe đi về nhà tháo biển số và mang xe máy đi tiêu thụ, với giá bằng ¼ giá trị thực của xe.
 
Các đối tượng trong nhóm trộm cắp tài sản trên đều không có nghề nghiệp ổn định, nghiện ma tuý, có tiền án về tội trộm cắp tài sản, cưỡng đoạt tài sản và cướp tài sản. Việc tiệt phá thành công ổ nhóm trộm cắp tài sản này đã góp phẩn đảm bảo tình hình ANTT tại địa bàn.
BT
Thăm dò khán giả