Thứ sáu, ngày 01/07/2022 - 23:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:32, Thứ 6, 08/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thái Bình: Xuất hiện tình trạng học sinh đua xe

(ANTV) - Thời gian vừa qua, tình trạng đua xe, cổ vũ đua xe, lạng lách, đánh võng gây rối trật tự công cộng lại nổi lên tại nhiều địa phương trên cả nước. Trong đó, các đối tượng tham gia đều ở lứa tuổi thanh thiếu niên từ 15-22 tuổi. Tức là các em còn đang ngồi trên ghế nhà trường, tuổi đời còn rất trẻ nhưng lại vướng vào những hành vi vi phạm pháp luật.

 

Các đối tượng học sinh muốn thể hiện bản thân, tình trạng xuất hiện trên tuyến Quốc lộ 39 địa phận các xã Thái Giang, Sơn Hà, Dương Hồng Thủy thuộc huyện Thái Thụy, Thái Bình trong những ngày gần đây. Hà Minh Tú, đang là học sinh lớp 11 chưa đủ tuổi cấp giấy phép lái xe nhưng Tú đã điều khiển xe mô tô Dream, tháo yếm để bốc đầu xe, lạng lách đánh võng.

Qua công tác nắm tình hình, Cảnh sát giao thông công an huyện Thái Thụy xác định trong khoảng 2 tuần gần đây đã xuất hiện nhóm thanh thiếu niên có hành vi đua xe, lạng lách đánh võng, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, kết hợp trinh sát hóa trang, tổ công tác Công an huyện Thái Thụy đã phát hiện 5 thanh thiếu niên vi phạm và mời về trụ sở để đấu tranh làm rõ. Những phương tiện mô tô mà các đối tượng sử dụng để đua xe, lạng lách đánh võng, nẹt pô đều được độ chế lại hoặc dấu biển kiểm soát vào cốp xe.

Một trong những nguyên nhân để xảy ra tình trạng vi phạm của những thanh thiếu niên này, đặc biệt trong thời gian các em nghỉ học để phòng tránh dịch bệnh Covid-19 là do thiếu sự quản lý, giáo dục từ phía gia đình. Theo cơ quan Công an, nếu các em học sinh được giáo dục tốt, quản lý chặt chẽ ngay từ đầu thì sẽ hạn chế được những trường hợp vi phạm, vì lứa tuổi các em đều chưa được phép sử dụng xe máy có dung tích xi - lanh từ 50 cm3 trở lên và cũng chưa đủ tuổi cấp giấy phép lái xe.

Rõ ràng, việc lực lượng chức năng xử phạt, răn đe các trường hợp học sinh đua xe, cổ vũ đua xe, lạng lách, đánh võng chỉ là giải pháp phần ngọn. Vì vậy, rất cần sự chung tay phối hợp từ phía gia đình, nhà trường và toàn xã hội, để tệ nạn này giảm thiểu ở mức thấp nhất trong thời gian tới.

BT
Thăm dò khán giả