Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 00:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:23, Thứ 2, 02/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thách thức với cuộc chiến chống tội phạm

(ANTV) - Năm 2016 lực lượng công an đã tập trung chỉ đạo triệt xóa các băng, nhóm tội phạm, tụ điểm phức tạp về tệ nạn xã hội, điều tra khám phá nhanh một số vụ án giết người đặc biệt nghiêm trọng được dư luận xã hội quan tâm, truy bắt, xử lý kịp thời số đối tượng gây án. Đấu tranh có hiệu quả với tội phạm kinh tế, tham nhũng, buôn lậu, ma túy nhất là tội phạm sử dụng công nghệ cao để thực hiện hành vi phạm tội.

Bước sang năm 2017, tình hình tội phạm dự báo vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, thủ đoạn ngày càng tinh vi, manh động, tạo nên nhiều thách thức đòi hỏi lực lượng công an cần tập trung tập trung phát hiện, đấu tranh, trấn áp mạnh các loại tội phạm hình sự, ma túy, môi trường, tội phạm sử dụng công nghệ cao, nâng cao chất lượng công tác điều tra, xử lý tội phạm; tăng cường các biện pháp giữ gìn trật tự, an toàn xã hội.

Một thủ đoạn phạm tội của những bọn tội phạm đã bị lộ dấu vết từ cơn bão ngầm kiếm tiền siêu tốc tại Phú Thọ. Thông qua Website Gold889.com một hình thức hoạt động tương tự mô hình đa cấp được lập nên bởi Trần Văn Hạnh. 

Đối tượng Trần Văn Hạnh kể lại: Do em bị mất nhiều tiền vào hoạt động đa cấp và các trò chơi trên mạng nên em đã nghĩ ra cách này để chiếm đoạt tiền của người chơi.

Thượng uý Đỗ Văn Kiên - Phòng bảo vệ An ninh kinh tế Công an tỉnh Phú Thọ cho biết: Thực chất các đối tượng kêu gọi số lượng người chơi tăng nhanh rồi đánh sập trang mạng chiếm đoạt tiền của người chơi.

Cá độ bóng đá giờ đây đã lan rộng và tiếp cận hầu hết mọi tầng lớp trong xã hội. Chúng ta có thể thấy trong mùa Euro 2016 vừa qua là một minh chứng nạn cá độ bóng đá tăng đột biến. Nhiều đường dây liên tục bị triệt phá. Tiền cá độ ước tính hàng chục nghìn tỷ đồng khiến chúng ta không khỏi giật mình. Vỡ nợ xuất hiện. Đâm thuê chém mướn gia tăng và phát triển mạnh làm ảnh hưởng xấu đến tình hình ANTT.

Đại tá Đỗ Anh Tuấn, Phó Cục trưởng Văn phòng Bộ Công an cho biết: Chúng tôi đẩy mạnh đầu tư trang thiết bị hiện đại, đấu tranh có hiệu quả với loại tội phạm này

Bộ Công an đã sơ kết công tác phòng chống tội phạm có tổ chức. Sau 3 năm thực hiện. Lực lượng Cảnh sát hình sự toàn quốc đã triệt phá hơn 6.300 băng nhóm tội phạm bắt giữ 31.500 đối tượng.

Tuy hoạt động của các băng nhóm có tổ chức đã được kiềm chế. Song thời gian qua tính chất manh động, liều lĩnh của các băng nhóm đang có dấu hiệu phức tạp. Các đối tượng sẵn sàng sử dụng vũ khí nóng để giải quyết mâu thuẫn.

Đại tá Dương Văn Giáp, Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP Hà Nội phát biểu: Chúng tôi tăng cường lực lượng phối hợp tuần tra kiểm soát ở các cung đường để ngăn chặn các đối tượng này

Không chỉ những mối đe dọa từ thủ đoạn tinh vi, nguy hiểm của tội phạm công nghệ cao; tính chất manh động, phức tạp của tội phạm hoạt động có tổ chức mà thì tội phạm ma túy; tội phạm buôn bán người, tội phạm kinh tế cũng đang thách thức những nỗ lực của lực lượng Công an trong năm 2017. Tin tưởng rằng Lực lượng Công an sẽ vượt qua nhiều khó khăn, thách thức để đạt được nhiều kết quả to lớn, góp phần tích cực trong công tác phòng, chống các loại tội phạm.

BT
Thăm dò khán giả