Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 07:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:11, Thứ 5, 28/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tên trộm khai cách phá két sắt siêu nhanh

(ANTV) - Két sắt đang ngày càng trở thành một vật dụng phổ biến được nhiều gia đình lựa chọn làm nơi cất giữ tài sản có giá trị như vàng bạc, tiền mặt…Tuy nhiên, két sắt có thật sự an toàn khi nhiều vụ trộm két sắt vẫn xảy ra ở nhiều nơi?

Công an huyện Sông Lô vừa điều tra làm rõ, bắt giữ đối tượng Phan Văn Sơn, sinh năm 1990 ở thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, thủ phạm cạy phá két sắt trộm cắp tài sản tại gia đình một người dân ở xã Đức Bác, huyện Sông Lô.

Sơn khai nhận, đi bộ từ nhà đến xã Đức Bác, huyện Sông Lô tìm cơ hội trộm cắp tài sản. Phát hiện một ngôi nhà khóa cổng không có ai ở nhà nên đã đột nhập vào bên trong, sau đó dùng dao cạy phá két sắt trộm cắp toàn bộ tài sản gồm trang sức bằng vàng và tiền mặt trị giá hơn 50 triệu đồng.

Đáng chú ý, Sơn khai nhận trước đó chưa từng tiếp xúc với két sắt, nhưng chỉ bằng 2 con dao tìm thấy trong bếp của chủ nhà, Sơn đã cạy phá được két sắt chỉ trong khoảng 20 phút.

Vụ án trên không phải cá biệt, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã xảy ra một số vụ trộm cắp két sắt tương tự. Điển hình là 4 đối tượng người Trung Quốc thực hiện 6 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn tỉnh, trong đó có 6 vụ cạy phá két sắt thành công chỉ bằng các thanh kim loại dạng xà cầy. Các điều tra viên cảnh báo người dân cần chủ động cảnh giác với loại tội phạm này.

Bên cạnh việc lựa chọn thương hiệu két sắt uy tín, người dân nên đặt két sắt ở những nơi phù hợp, ít người qua lại. Đặc biệt không nên chủ quan để quá nhiều tài sản trong két sắt, bởi đây thường là mục tiêu đầu tiên của các đối tượng trộm cắp tài sản, trong khi két sắt chưa hẳn đã là an toàn tuyệt đối.

Thăm dò khán giả