Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 01:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:10, Thứ 6, 19/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tên trộm gian manh chuyên trộm cắp nơi công sở

(ANTV) - Từng có 4 tiền án về tội trộm cắp tài sản và hơn 20 năm đi cải tạo, chưa ra tù được bao lâu, “ngựa quen đường cũ” Nguyễn Đình Thường, sinh năm 1975, trú tại huyện Thạch Thất, Hà Nội lại tiếp tục phạm tội. Điều đáng nói, địa điểm mà đối tượng chuyên nhắm tới lại chính là các cơ quan nhà nước.

 

Vào đêm ngày 12, rạng sáng ngày 13/7, 10 phòng làm việc của UBND huyện đã bị kẻ gian cạy cửa, đột nhập, lục soát tài sản. Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Vĩnh Phúc chủ trì, phối hợp với các phòng nghiệp vụ và Công an huyện Tam Dương nhanh chóng vào cuộc điều tra.

Mặc dù số tài sản bị kẻ gian đột nhập lấy đi không lớn về giá trị, thế nhưng đây là lần thứ 3, kẻ gian đột nhập vào trụ sở UBND huyện Tam Dương để trộm cắp tài sản...

 Đại tá Hà Văn Chí, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: Một vụ án xảy ra tại trụ sở cơ quan nhà nước ảnh hưởng rất lớn đến ANTT và gây hoang mang lo lắng cho người dân, cán bộ. Việc nhanh chóng bắt giữ được thủ phạm, chứng minh mọi hành vi phạm tội đều bị bắt giữ và xử lý trước pháp luật, điều này sẽ đem lại niềm tin cho quần chúng và cán bộ nhân dân.

Để trấn an dư luận cũng như sớm ổn định lại tình hình ANTT trên địa bàn, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã thành lập chuyên án để đấu tranh. Sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, mở rộng địa bàn điều tra, khoang vùng, chỉ sau 72h tiếp nhận tin báo, các lượng lượng nghiệp vụ Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã xác định được đối tượng gây án là Nguyễn Đình Thường, sn 1975, trú tại huyện Thạch Thất, Hà Nội.

Theo Đại tá Hà Văn Chí, đây là một thành tích rất nhanh để làm rõ và bắt giữ được đối tượng, mặc dù đây là đối tượng lưu manh, có 4 tiền án và ở nơi xa cách hiện trường hơn 100 km. Tuy nhiên với sự chỉ đạo quyết liệt của Ban Giam đốc, sự phối kết hợp đồng bộ giữa các phòng nghiệp vụ  nên chúng tôi đã nhanh chóng bắt giữ được đối tượng

Là đối tượng chuyên trộm cắp tài sản nơi công sở, Thường đã tinh vi khi chọn địa điểm gây án cách xa nơi ở hơn 100 km, di chuyển trên nhiều phương tiện khác nhau; quá trình gây án lại dùng khẩu trang che mặt nhằm xóa dấu vết, gây khó khăn lớn cho cơ quan điều tra. Tuy nhiên trước những bằng chứng xác thực, đối tượng đã phải thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Qua đấu tranh, đối tượng còn thừa nhận, trước đó đã thực hiện trót lọt vụ trộm cắp tài sản tại UBND huyện Phúc Thọ, Hà Nội. Như vậy, cho thấy tình trạng trộm cắp nơi công sở vẫn diễn biến phức tạp .

Thượng tá Trần Mạnh Thắng, Trưởng Công an huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc khuyến cáo và đề nghị các cơ quan công sở cần phải nâng cao ý thức bảo vệ tài sản hơn nữa. Cùng với việc tăng cường lực lượng bảo vệ, bên cạnh đó phải lắp đặt các thiết bị bảo vệ, có như thế mới góp phần giữ vững và đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Kịp thời biểu dương và ghi nhận chiến công xuất sắc trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, Công an tỉnh Vĩnh Phúc; UBND huyện Tam Dương đã khen thưởng đột xuất cho các tập thể và cá nhân trong Ban chuyên án./.

BT
Thăm dò khán giả