Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 09:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:00, Thứ 5, 16/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tên cướp rình tấn công phụ nữ nơi vắng người

(ANTV) - Mới đây, Đội Cảnh sát hình sự , Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội vừa  ra lệnh bắt giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với một đối tượng gây ra hàng loạt vụ cướp giật tài sản

 

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Đặng Văn Quý, sinh năm 1992, HKTT tại tỉnh  Nam Định khai nhận: Lợi dụng dịch bệnh Covid-19 và thực hiện chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội, đối tượng này đã đến các điểm vắng người qua lại, theo dõi các nạn nhân là những phụ nữ  đi lại một mình vào tối muộn, sau đó sử dụng dao để uy hiếp và cướp tài sản.

Đối tượng đã gây ra liên tiếp 8 vụ cướp khắp các quận, huyện trên địa bàn TP Hà Nội. Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội đã tạm giữ đối tượng để tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật.

 

Hành vi vi phạm mang tính chất phổ biến vẫn là đăng tải thông tin sai sự thật về dịch bệnh Covid 19, gây hoang mang, bức xúc trong quần chúng nhân dân, mặc dù đã có nhiều trường hợp bị xử lý, tuy nhiên vẫn có những trường hợp nhận thức lệch lạc, đã đăng tải những thông tin sai sự thật, không có căn cứ, khiến người dân hoang mang lo lắng.

Cũng trong giai đoạn dịch bệnh Covid 19, không ít trường hợp cá nhân hoặc tổ chức đã lợi dụng để thực hiện các hành vi trục lợi, như đầu cơ tích trữ các thiết bị bảo hộ ý tế như khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, tự ý nâng giá các mặt hàng, thiết bị y tế. Đáng chú ý là đã xuất hiện các trường hợp lừa đảo chiếm đoạt tài sản với giá trị lớn, chủ yếu là lừa đảo mua bán khẩu trang y tế.

Thủ đoạn của các đối tượng thường là đăng tải thông tin về việc có nguồn cung cấp khẩu trang, sau đó dùng tài khoản mua lại của người khác để giao dịch, sau khi khách hàng nộp tiền đặt cọc vào tài khoản này, đối tượng sẽ rút và không thực hiện việc giao hàng như đã hẹn.

Bên cạnh đó, trên địa bàn Hải Dương còn xuất hiện các trường hợp vi phạm nồng độ cồn, điều khiển phương tiện giao thông lao vào các chốt kiểm dịch Covid 19 gây nguy hiển cho lực lượng làm nhiệm vụ tại đây…tất cả các trường hợp trên đều được lập hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trong thời gian tiếp theo, lực lượng Công an Hải Dương tiếp tục thực hiện nghiêm việc áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội, làm tốt công tác kiểm dịch Covid 19, duy trì và tăng cường công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn, đặc biệt sẽ kiên quyết đấu tranh xử lý các trường hợp lợi dụng dịch bệnh Covid 19 để thực hiện hành vi phạm tội và các hành vi vi phạm pháp luật khác./.

 

BT
Thăm dò khán giả