Thứ tư, ngày 04/08/2021 - 07:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:25, Thứ 4, 12/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tệ nạn sử dụng ma tuý tại Bạc Liêu

(ANTV) - Hiện nay, tình hình tội phạm liên quan đến ma tuý trên địa bàn Bạc Liêu đang có những diễn biến hết sức phức tạp, đặc biệt là tình trạng sử dụng trái phép chất ma tuý đã và đang có chiều hướng gia tăng. Việc sử dụng trái phép chất ma tuý không chỉ gây ảnh hưởng xấu đến người sử dụng mà còn gây ra nhiều sự việc đau lòng cho gia đình và xã hội.

12 giờ đêm, Tổ công tác 238 Công an thành phố Bạc Liêu, nhóm phóng viên có mặt tại 2 điểm kinh doanh có điều kiện về game bắn cá trên địa bàn thành phố. Tại đây, Tổ công tác 238 Công an thành phố Bạc Liêu tiến hành kiểm tra, phát hiện và thu giữ nhiều bộ dụng cụ dùng để sử dụng trái phép chất ma tuý. Đồng thời, mời 12 đối tượng có liên quan về cơ quan Công an để tiến hành test nhanh ma tuý. Kết quả có 8/12 đối tượng dương tính với ma tuý.

Còn trên tuyến quốc lộ 1A, Tổ công tác 238 Công an tỉnh Bạc Liêu phát hiện 2 đối tượng nghi vấn nên tiến hành kiểm tra. Qua khám xét trên người, lực lượng Công an phát hiện các đối tượng này mang theo 1 con dao thái lan, 1 cây kéo, một bộ dụng cụ sử dụng chất ma tuý và nhiều đồ dùng cá nhân. Test nhanh ma tuý, cả 2 đối tượng đều dương tính với ma tuý.

Theo đánh giá của cơ quan chuyên môn, người sử dụng trái phép chất ma tuý hiện nay đa dạng về thành phần và lứa tuổi, từ học sinh, sinh viên, cán bộ, công chức đến cả những người dân ở các vùng quê và đang có chiều hướng tăng theo từng năm.

Việc sử dụng trái phép chất ma tuý không những làm huỷ hoại sức khoẻ, ảnh hưởng đến khả năng lao động, học tập, mà còn làm cho thần kinh của người sử dụng bị tổn hại, gây ảo giác. Dùng ma tuý quá liều có thể dẫn đến tử vong. Ngoài ra, việc sử dụng trái phép chất ma tuý là nguyên nhân phát sinh nhiều loại tội phạm, gây ra nhiều hệ luỵ cho gia đình, người thân, làm ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình an ninh, trật tự.

Để hạn chế tình trạng sử dụng trái phép chất ma tuý như hiện nay, rất cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa gia đình, nhà trường và các ban, ngành đoàn thể trong việc giám sát, theo dõi và quản lý các thành viên trong gia đình, từ đó góp phần đẩy lùi ma tuý ra khỏi gia đình và xã hội. “Hãy nói không với việc sử dụng trái phép chất ma tuý, dù chỉ một lần”.

Phú Thọ: Bắt nữ quái chuyên mua bán ma túy

Đã có 2 tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy với tổng hình phạt trên 60 tháng tù, để trốn tránh sự trừng phạt của pháp luật, đối tượng đã liên tục sinh con. Sau nhiều tháng theo dõi, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Phú Thọ đã bắt giữ Nguyễn Thị Hoa, ở khu 5, trú tại thị trấn Phong Châu, huyện Phù Ninh về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Khoảng 9h ngày 10/6, trong khi làm nhiệm vụ tại khu 5, thị trấn Phong Châu, huyện Phù Ninh, phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Phú Thọ đã bắt quả tang Nguyễn Thị Hoa đang có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy; thu giữ 26 gói ma túy đá có trọng lượng gần 40g và hơn 30 viên ma túy tổng hợp.

Tại cơ quan Công an, bước đầu Hoa khai nhận, toàn bộ số ma túy trên Hoa mua của một người phụ nữ ở Hà Nội, mục đích đem về bán cho các con nghiện trên địa bàn Phú Thọ.

Được biết, Hoa đã có 2 tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy với tổng hình phạt trên 60 tháng tù, nhưng đang tạm hoãn thi hành án vì nuôi con nhỏ.

BT
Thăm dò khán giả