Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 23:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:51, Thứ 5, 23/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tệ nạn ma túy xâm nhập vùng nông thôn

(ANTV) - Tệ nạn ma túy vẫn là nỗi ám ảnh của toàn xã hội trong thời điểm hiện tại. Tệ nạn này không chỉ khiến phát sinh nhiều loại tội phạm khác mà nó đang còn gieo rắc nhiều hệ lụy đáng buồn cho xã hội. Đáng báo động hơn cả thời gian gần đây ma túy đã xâm nhập cả vào các vùng nông thôn những nơi trước đây từng là điểm trắng về ma túy. 

Đối tượng Lê Văn Dũng, sinh năm 1991, trú tại xã Cảnh Hóa, huyện Quảng Trạch, vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Quảng Trạch khởi tố về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Thời gian gần đây, Dũng cùng một số đối tượng khác trên địa bàn thường tụ tập, gom tiền mua ma túy về sử dụng tại nhà, gây mất tình hình an ninh trật tự ở địa phương.

Ngày 11 tháng 11 năm 2017, tổ công tác Công an huyện Quảng Trạch đã phối hợp với Công an xã Cảnh Hóa tuần tra, mật phục và bắt quả tang tại nhà của Dũng nhóm đối tượng gồm Lê Văn Dũng, Hoàng Văn Hùng, Mai Văn Hà, Nguyễn Văn Cường đang sử dụng ma túy. Tang vật thu được là 1, 272 gam hêrôin. Tại Cơ quan điều tra, Lê Văn Dũng đã khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm.

Hiện nay, xu hướng mua bán, sử dụng và tàng trữ trái phép ma túy diễn biến hết sức phức tạp, không chỉ tại các thị trấn, thị xã mà đã và đang có xu hướng lan sang các vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa, vùng khó khăn. Chỉ tính riêng trên huyện Quảng Trạch tỉnh Quảng Bình, từ đầu năm đến nay đã có 10/18 xã nông thôn có các vụ việc liên quan đến ma túy với tổng số đối tượng liên quan lên tới 110 người. Lực lượng Công an đã phải xử lý 8 vụ việc với 24 đối tượng trong đó có 5 vụ việc hình sự và 3 vụ việc xử lý hành chính.

Nghiện ma túy, phạm tội, sa vào lao lí, thất nghiệp, đói nghèo vòng luẩn quẩn đáng buồn mà khởi đầu từ hai chữ ma túy sẽ trở thành gánh nặng với các vùng nông thôn. Để đấu tranh với vấn nạn này, ngoài sự chủ động của lực lượng Công an, rất cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong tầng lớp nhân dân, nhất là tầng lớp thanh thiếu niên về hậu quả, tác hại của ma túy. Trong đó, lấy công tác phòng ngừa là chính, góp phần đảm bảo an ninh trật tự địa phương.

 

BT
Thăm dò khán giả