Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 16:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:55, Thứ 5, 22/12/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tây Ninh: Triệt xoá tụ điểm đánh bạc và cho vay lãi nặng

(ANTV) - Công an huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh cho biết đang tạm giữ hình sự 10 đối tượng về hành vi đánh bạc do đối tượng Nguyễn Thị Kim Loan, trú xã Chà Là, huyện Dương Minh Châu đứng ra tổ chức.

Ngày 19/12/2022, Công an huyện Dương Minh Châu tiến hành kiểm tra nhà ở của đối tượng Loan, phát hiện, bắt quả tang đối tượng đang thu tiền lãi và tổ chức đánh bạc bằng hình thức binh bửu thắng, thua bằng tiền cho 11 đối tượng tham gia.

Tại chiếu bạc thu giữ số tiền gần 40 triệu đồng, 11 điện thoại di động, 05 xe mô tô. Tiếp tục khám xét nhà đối tượng Loan, lực lượng công an thu giữ: số tiền gần 500 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ sổ sách thể hiện việc cho vay và chơi hụi.

Qua điều tra xác định, đối tượng tìm hiểu hoàn cảnh và chủ động liên lạc, gặp gỡ những người có hoàn cảnh khó khăn và cần tiền gấp để cho vay tiền với lãi suất là 182,5%/năm. Loan đã cho 15 người vay tiền với tổng số tiền vay là gần 700 triệu đồng, thu lợi bất chính hơn 200 triệu đồng.

Vĩnh Long: 28 năm tù giam cho 2 bị cáo lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Sau hai ngày xét xử sơ thẩm, Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Long đã tuyên phạt 28 năm tù giam đối với 2 bị cáo Nguyễn Ái Nhân, trú tỉnh Bến Tre và bị cáo Phan Thị Chi, trú tỉnh Vĩnh Long về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.   

Theo cáo trạng, khoảng tháng 5/2020, Nguyễn Ái Nhân thuê kiốt tại chợ Tân Nhơn thuộc xã Tân Hạnh, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long mở Tiệm vàng mang tên Huỳnh Mai. Đến khoảng tháng 7/2020, mặc dù không được cấp phép trong hoạt động nhận tiền gửi và trả lãi cho khách hàng gửi tiền nhưng Nhân đã tự xưng tên Huỳnh Mai và là Giám đốc một Công ty, là chủ tiệm vàng Huỳnh Mai để nhận tiền gửi, thời hạn gửi tiền có kỳ hạn hoặc không kỳ hạn với lãi suất cao.

Riêng bị cáo Phan Thị Chi đã lập sổ gửi tiền, ký tên làm người chứng kiến, nhận tiền và làm trên 30 cuốn sổ vay tiền của bị hại tạo điều kiện cho Nhân chiếm đoạt tổng số tiền 6 tỉ 766 triệu đồng. Sau đó Nhân đã bỏ trốn. Đến ngày 16/10/2021, Nhân bị bắt theo quyết định truy nã.

BT
Thăm dò khán giả