Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 19:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:42, Thứ 7, 27/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tây Ninh: Khởi tố 2 đối tượng cho vay nặng lãi

(ANTV) - Cho vay tiền với lãi suất cao, khi người vay không có khả năng chi trả các thì sẵn sàng đe dọa, buộc phải trả nợ, 2 đối tượng: Nguyễn Hải Thương trú TP Sông Công, tỉnh Thái Nguyên và Đặng Tiến Tài, trú huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng đã bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh khởi tố về hành vi cho vay lãi nặng.

 

Với thủ tục đơn giản chỉ cần giấy chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu... người vay có thể mượn được từ vài triệu đến vài chục triệu đồng. Do đó nhiều người dân ở Tân Châu đã vô tình trở thành con nợ của nhóm đối tượng cho vay nặng lãi này

Tại cơ quan Công an, Thương và Tài khai nhận cho người dân vay tiền với lãi suất từ 15 đến 20%/ tháng. Khi con nợ không có khả năng chi trả, thì sẽ dùng mọi thủ đoạn đe dọa buộc phải trả nợ đúng hạn. Ngoài ra, 2 đối tượng còn thuê 4 người chuyên đi đòi nợ với tiền công 6 triệu/ người/ tháng.

Dù chỉ hoạt động được vài tháng nhưng Thương và Tài đã cho hàng trăm người dân sinh sống trên địa bàn huyện Tâu Châu vay trên 1 tỷ đồng và thu lợi trên 100 triệu đồng. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Thái Nguyên: Tích cực đấu tranh với tội phạm trộm cắp xe máy

 

Trước diễn biến có chiều hướng gia tăng của tội phạm trộm cắp tài sản, đặc biệt là trộm cắp xe máy, Công an huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên đã triển khai nhiều biện pháp công tác, tích cực tuyên truyền, nâng cao cảnh giác cho quần chúng nhân dân, đồng thời đấu tranh mạnh với loại tội phạm này.

Trên địa bàn huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên từ tháng 7/2018 đến nay đã xảy ra hơn 20 vụ trộm cắp xe máy. Nguyên nhân chủ yếu là do sơ hở các chủ tài sản như: để xe ở khu vực vắng, không có người trông coi, không khoá cổ, khoá càng.

Đó là lời khai, cách thức và thời gian dùng vam phá khoá để lấy trộm xe máy của Nguyễn Trung Thành, trú tại phường Trưng Vương, thành phố Thái Nguyên. Thành thường thuê xe ôm chở đến các khu vực tập trung đông người như: các trường học, bệnh viện...rồi tìm sơ hở để lấy trộm xe. Từ tháng 7/2018 đến khi bị bắt, với thủ đoạn như trên, Thành đã thực hiện 13 vụ trộm cắp xe máy tại địa bàn các huyện Phú Bình, Đại Từ và thành phố Thái Nguyên.

Theo thống kê, từ đầu tháng 7/2018 đến nay, Công an huyện Phú Bình đã điều tra, làm rõ bắt giữ 6 đối tượng, gây ra 30 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn huyện Phú Bình và các địa bàn ráp ranh.

Tuy nhiên, để ngăn chặn có hiệu quả loại tội phạm này, bên cạnh sự vào cuộc của lực lượng Công an, các cơ quan, trường học, bệnh viện nơi tập trung đông người cần bố trí lực lượng bảo vệ làm nhiệm vụ trông giữ xe. Người dân cần có các biện pháp tự phòng, tự bảo quản tài sản như: để xe ở các khu vực an toàn, trong tầm kiểm soát, trang bị các thiết bị báo động, định vi cho các phương tiện.

B.T
Thăm dò khán giả