Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 00:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:49, Thứ 2, 21/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tập trung đấu tranh với tội phạm hình sự đất Cảng

(ANTV) - Triển khai đồng bộ, toàn diện các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả với hoạt động của các loại tội phạm hình sự, góp phần giữ vững ANTT trên địa bàn. Đó là nhiệm vụ và cũng là quyết tâm của lực lượng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hải Phòng, nhằm đảm bảo ổn định, bình yên cuộc sống cho nhân dân Thành phố.

Các băng, ổ nhóm tội phạm sử dụng vũ khí quân dụng để thanh toán lẫn nhau. Các đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm liên quan đến các đường dây mua bán, vận chuyển ma túy và giết người. Tội phạm cướp giật, trộm cắp tài sản manh động và liều lĩnh, đặc biệt là vào ban đêm, khiến quần chúng nhân dân bất bình và hoang mang... Thời điểm những năm 2011 – 2013, Hải Phòng được biết đến là địa bàn hoạt động của những tên tội phạm cộm cán nhất của cả nước.

Với tính chất phức tạp của các loại tội phạm, Cánh sát hình sự Công an TP Hải Phòng đã quyết liệt triển khai các biện pháp, phối hợp cùng các đơn vị chức năng, đấu tranh và ngăn chặn hoạt động của các loại tội phạm hình sự.  Đặc biệt, sự ra đời của tổ công tác “Tuần tra vũ trang”, lần đầu tiên được triển khai của riêng lực lượng Cảnh sát hình sự, đã góp phần tăng thêm hiệu quả trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm.

Những tụ điểm phức tạp về tình hình ANTT, những tuyến giao thông trọng điểm các đối tượng thường tập trung gây án. Những đối tượng cộm cán đặc biệt nguy hiểm bị truy nã với các tội danh giết người liên tiếp bị bắt giữ. Hơn 100 lượt tuần tra vũ trang, vây ráp, kiểm tra các tụ điểm phức tạp đã được tiến hành. Qua công tác tuần tra, đã xác lập chuyên án, đấu tranh và xóa sổ hàng chục băng ổ, nhóm tội phạm, thu giữ nhiều tang vật, vũ khí quân dụng, ngăn chặn kịp thời các vụ việc phức tạp.

Từ sự tin tưởng, ủng hộ, quần chúng nhân dân đã cung cấp rất nhiều nguồn tin quan trọng, giúp lực lượng hình sự TP Hải Phòng đấu tranh, phòng ngừa hiệu quả với tội phạm hình sự, giữ vững tình hình ANTT trên địa bàn.

Tiếp tục với nhiệm vụ được giao, thời gian tới, lực lượng Cảnh sát hình sự TP Hải Phòng sẽ tăng cường công tác tuần tra và các biện pháp đấu tranh, phòng ngừa, đảm bảo giải quyết dứt điểm các tụ điểm phức tạp. Tập trung phát hiện, bắt giữ tội phạm cướp giật, trộm cắp tài sản, đặc biệt vào ban đêm, ngăn chặn nguy cơ xảy ra các vụ trọng án, gây rối trật tự công cộng và cố ý gây thương tích. Quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, hết mình, vì cuộc sống bình yên của nhân dân thành phố.

BT
Thăm dò khán giả