Thứ ba, ngày 26/10/2021 - 03:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:03, Thứ 5, 21/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Táo tợn làm giả hàng loạt quyết định lập hệ thống trường lừa người học

(ANTV) - Với 2 tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan tổ chức”, bị cáo Hoàng Ngọc Duy, trú TP Bảo Lộc đã bị TAND tỉnh Lâm Đồng tuyên tổng mức án 15 năm tù giam.

Theo cáo trạng, từng theo học ngành Ngôn ngữ Anh hệ chính quy trường Đại học Yersin Đà Lạt nhưng Duy không đủ điều kiện tốt nghiệp nên không được nhà trường cấp bằng. Tháng 6-2015, Duy tự làm cho mình bảng điểm, bằng cử nhân và các giấy tờ liên quan.

Sau đó Duy còn làm giả 32 quyết định của Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng, 6 quyết định của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Lâm Đồng, 2 quyết định của UBND tỉnh Lâm Đồng để cho ra đời hệ thống trường Trung cấp nghề Việt Mỹ, trường Cao đẳng Việt Mỹ, hệ thống trường Việt Mỹ và tổ chức chiêu sinh đa ngành nghề, từ đào tạo cấp chứng chỉ nghề đến bậc đại học.

Đã có 535 người tham gia theo học và được Duy cấp bằng, chứng chỉ để chiếm đoạt gần 2 tỷ đồng.

Sự việc bất thường của hệ thống trường Việt Mỹ được phát hiện vào tháng 7-2018, Duy bị khởi tố, bắt tạm giam.

Tại phiên xét xử sơ thẩm diễn ra trong 2 ngày 20 và 21/1, xét hành vi phạm tội của bị cáo, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Hoàng Ngọc Duy 12 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, 3 năm tù giam về tội “Sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan tổ chức”, tổng hình phạt là 15 năm tù giam. Ngoài ra, Duy còn phải hoàn trả cho các bị hại số tiền gần 1 tỷ 700 triệu đồng đã chiếm đoạt.

BT
Thăm dò khán giả