Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 17:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:19, Thứ 5, 21/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn dịp Tết

(ANTV) -Vi phạm nồng độ cồn là một trong những nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông đường bộ, nhất là dịp cuối năm. Nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp giáp Tết Nguyên đán Bính Thân, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an Quảng Ninh tăng cường kiểm tra các vi phạm về nồng độ cồn, tránh những vụ tai nạn giao thông xảy ra vào dịp Tết.

Chỉ trong 1 giờ tại QL18A đoạn qua địa bàn TP Hạ Long, phòng Cảnh sát giao thông Quảng Ninh đã kiểm tra nồng độ cồn của hơn 30 trường hợp, phát hiện 2 trường hợp có nồng độ cồn trong hơi thở.

Theo số liệu thống kê qua 1 tháng tổ chức triển khai đợt cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn, Phòng Cảnh sát giao thông Quảng Ninh đã kiểm tra phát hiện , xử lý 83 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, phạt tiền hơn 450 triệu đồng.

Từ nay đến trước trong và sau tết nguyên đán là thời điểm người dân sử dụng nhiều rượu, bia, nhiều trường hợp uống rượu, bia điều khiển phương tiện chạy quá tốc độ dẫn đến tai nạn giao thông.

Chính vì vây, Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Ninh mở nhiều đợt cao điểm tập trung kiểm tra, phát hiện người điều khiển phương tiện giao thông đã sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện.

Trước những diễn biến phức tạp của tình hình giao thông, việc mở đợt cao điểm xử lý vi phạm nồng độ sẽ góp phần nâng cao nhận thức cho người dân và làm giảm TNGT trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Thân 2016./.

 

Tăng cường công tác quản lý đối với các phương tiện GTVT

 Sở GTVT Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có văn bản chỉ đạo đối với các đơn vị vận tải, các bến xe về việc tăng cường công tác quản lý vận tải bằng xe ô tô.

Ngoài yêu cầu trên,  Sở GTVT còn đề nghị các đơn vị vận tải giáo dục, quán triệt cho đội ngũ lái xe, nhân viên phục vụ trên xe nâng cao tinh thần đạo đức người lái xe; Có kế hoạch và triển khai kế hoạch tập huấn cho đội ngũ lái xe và nhân viên phục vụ trên xe. Nghiêm chỉnh thực hiện các quy định về tổ chức, quản lý, phục vụ vận chuyển khách, vận chuyển hàng bằng xe ô tô.

Sở GTVT Bà Rịa - Vũng Tàu đề nghị các đơn vị vận tải theo dõi, quản lý, xử lý vi phạm lái xe thông qua dữ liệu thu được từ thiết bị giám sát hành trình gắn trên xe; xây dựng quy chế thưởng phạt đối với lái, phụ xe trong khi thực hiện vận chuyển hàng, vận chuyển hành khách.

Tăng cường công tác quản lý, thực hiện tiết kiệm để giảm chi phí đầu vào góp phần bình ổn giá, tiến tới hạ giá thành các sản phẩm dịch vụ, nhất là giá cước vận tải;  Không tăng các loại giá dịch vụ phục vụ hành khách, giá cước vận tải khách trong dịp Tết Nguyên đán năm 2016./.

 

BT
Thăm dò khán giả