Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 01:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:08, Thứ 3, 14/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường tuần tra, xử lý phương tiện vi phạm

(ANTV) - Năm nào cũng vậy, thời điểm sau Tết Nguyên đán, tình trạng các phương tiện vi phạm ATGT lại tăng lên đáng kể. Lực lượng CSGT Quảng Bình đã thực hiện đợt ra quân tăng cường kiểm soát các phương tiện trên tuyến QL1A đoạn đi qua tỉnh Quảng Bình.

Một buổi làm việc cuối trong đợt cao điểm ra quân tuần tra, kiểm soát các phương tiện trên QL1A của lực lượng. CSGT tỉnh Quảng Bình. Chỉ trong 10 ngày, đã có hơn 600 trường hợp vi phạm ATGT với mức phạt trên 1,2 tỷ đồng.

So với nhiều năm trở lại đây, vi phạm an toàn giao thông tại địa bàn tỉnh Quảng Bình đã giảm cả tiêu chí về số vụ, số người chết, bị thương.

Mặc dù đã ra quân xử lý nhiều ngày, nhưng một số phương tiện vẫn cố tình vi phạm luật ATGT. Tất cả các trường hợp này đều không qua mặt được lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình, và đều phải chịu những mức phạt thích đáng, mang tính răn đe cao đối với các hành vi vi phạm.

Có thể nói, hiệu quả của việc ra quân tuần tra kiểm soát đã được khẳng định qua thực tiễn. Rõ ràng, việc làm này, cần được duy trì và triển khai nhiều hơn trong thời gian tới. Có như vậy, tình trạng vi phạm ATGT mới có thể giảm dần, góp phần quan trọng đảm bảo cho người dân đi lại thuận tiện và an toàn.

CSGT Hà Nội tập trung xử lý xe khách dừng, đỗ sai quy định 

Sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán 2017, người dân từ các tỉnh ồ ạt quay trở lại Hà Nội, nhu cầu tham gia giao thông tăng cao. Lực lượng Cảnh sát giao thông công an TP.Hà Nội đã tăng cường tuần tra phát hiện và xử lý nghiêm các lỗi vi phạm giao thông của xe khách; chủ yếu là dừng, đỗ, đón trả khách sai quy định…

Theo thông tin từ Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội), từ ngày 1 - 11/2/2017, lực lượng Cảnh sát giao thông trên địa bàn thành phố đã kiểm tra, xử lý gần 300 trường hợp xe khách vi phạm luật giao thông đường bộ. Các hành vi vi phạm tập trung chủ yếu vào các lỗi như dừng, đỗ, đón trả khách sai quy định, mở cửa khi xe đang chạy, chở quá số người quy định.

Đặc biệt, tại khu vực phía Nam thành phố, nơi có Bến xe phía Giáp Bát và Bến xe nước Ngầm lưu lượng xe khách lớn, lực lượng cảnh sát giao thông đã tập trung xử lý lỗi vi phạm này.

 

BT
Thăm dò khán giả