Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 02:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:34, Chủ Nhật, 05/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường tuần tra, xử lý nghiêm hành vi vi phạm trật tự, ATGT

(ANTV) -Trước tình hình tai nạn giao thông đường sắt tăng đột biến trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua, đồng chí Trương Hòa Bình, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã có công điện yêu cầu các Bộ và địa phương thực hiện một số giải pháp cấp bách. 

 
 Theo đó:
 
- Cục Đường sắt Việt Nam, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam: Phối hợp với cơ quan chức năng của các tỉnh, thành phố có đường sắt đi qua đề xuất phương án bảo đảm an toàn tại đường ngang trên toàn tuyến. Tiếp tục cung cấp lịch trình chạy tàu cụ thể qua tất cả đường ngang cho Ban An toàn giao thông và chính quyền địa phương các cấp để tổ chức cảnh giới; tăng cường biện pháp bảo đảm an toàn tại các đường ngang qua đường sắt; Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện quy định pháp luật về TTATGT tại đường ngang.
 
- Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị chức năng của Bộ phối hợp với Công an tỉnh Nam Định, Hưng Yên điều tra, làm rõ nguyên nhân tai nạn; chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương có đường sắt đi qua tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt đặc biệt là hành vi  mở đường ngang trái phép qua đường sắt.
 
- Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương có đường sắt đi qua chỉ đạo các Sở, ngành, địa phương: Cương quyết chấm dứt việc để phát sinh đường ngang trái phép, xử lý trách nhiệm người đứng đầu đơn vị, địa phương có liên quan nếu để xảy ra phát sinh đường ngang dân sinh trái phép; Tổ chức thực hiện cảnh giới bảo đảm an toàn giao thông tại các điểm giao cắt giữa đường bộ với đường sắt không có rào chắn; tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền các quy định về an toàn giao thông đường sắt, rà soát hệ thống đường ngang qua đường sắt.
 
Quảng Bình: Một ngày ra quân xử lý 72 xe khách vi phạm, phạt trên 300 triệu đồng
 
 
Chỉ sau một ngày ra quân, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình và các lực lượng phối hợp đã phát hiện, xử lý 106 trường hợp vi phạm, trong đó có 72 phương tiện xe ô tô chở khách và ra quyết định xử phạt trên 300 triệu đồng.
 
Kết hợp giữa kiểm tra cố định với việc tổ chức tuần tra lưu động, hóa trang mật phục sử dụng camera, máy ảnh để ghi hình, xử lý các trường hợp trốn tránh, xuống khách, “tăng bo” khách qua chốt kiểm tra.
 
Qua công tác này tại Km699 (cách chốt kiểm tra 9 km) tổ tuần tra lưu động đã đón dừng kiểm tra xe ô tô khách mang BKS 36B - 007.05 chở trên xe 52/45 khách. Phát hiện xe ô tô khách BKS 51B - 170.99 lái xe không có Giấy phép lái xe, đã phối hợp với Ban chuyển tải hành khách vận chuyển 29 khách tiếp tục đi vào phía Nam.
 
Kết quả sau một ngày ra quân Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình đã lập biên bản 106 trường hợp phương tiện ô tô vi phạm, trong đó có 72 xe ô tô khách, tập trung chủ yếu các lỗi như: chở quá số người quy định, chạy quá tốc độ quy định, không có luồng tuyến.

Thừa Thiên Huế: Kiềm chế tai nạn giao thông trong những ngày sau Tết

Trong những ngày Tết và sau tết , lượng người và phương tiện tham gia giao thông tăng đột biến. Tình hình trật tự an toàn giao thông rất phức tạp. Đây cũng là thời điểm mà các đơn vị chức năng cần có các giải pháp, biện pháp mạnh để kiềm chế thấp nhất tai nạn giao thông có thể xảy ra.

 
Đi không đúng phần đường, chạy quá tốc độ, chở quá số người quy định...là các lỗi vi phạm thường gặp trong những ngày Tết này.Tuyến quốc lộ 1, đoạn qua thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế. Chưa đầy 30 phút có mặt, chúng tôi đã ghi nhận khá nhiều trường hợp vi phạm các lỗi trên.
 
Chính vì vậy, những trường hợp bị phát hiện, xử lý cũng chỉ chiếm một phần nhỏ. Trong 6 ngày vừa qua, lực lượng cảnh sát giao thông Thừa Thiên Huế đã xử lý  hàng chục trường hợp vi phạm. Nhiều nhất là các trường hợp  không đội mũ bảo hiểm, không có giấy tờ xe, chở quá số người quy định. Đáng lưu ý, là tình trạng lái xe sau khi sử dụng rượu bia vẫn còn phổ biến.
 
Ông Võ Hồng Quang, Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông, công an Thừa Thiên – Huế cho biết, những người tham gia giao thông điều khiển phương tiện sử dụng rượu bia tiềm ẩm nguy cơ tai nạn giao thông rất cao. Chúng tôi khuyến cáo không nên lái xe khi có men trong người. Chúng tôi sẽ kiên quyết xử lý lỗi vi phạm này.
 
Từ ngày 29 đến mùng 5 Tết trên địa bàn Thừa Thiên Huế đã xảy ra 6 vụ tai nạn giao thông , khiến 14 người thương vong. Dù đã được kiềm chế, nhưng nguy cơ tai nạn vẫn còn cao khi vi phạm an toàn giao thông vẫn còn phổ biến.
 
Phòng sẽ tiếp tục tăng cường xử lý cho đến hết tết, thường xuyên liên tục, vì đây là cao điểm. Tập trung các đối tượng tập trung vào các lỗi gây ra tai nạn giao thông. Ông Võ Hồng Quang chia sẻ thêm.
 
Theo nhận định, tình hình giao thông có thể diễn biến phức tạp trong những ngày tới, bởi đó là thời gian diễn ra nhiều cuộc họp mặt đầu xuân, và cũng là thời điểm lượng xe chở khách tăng cao sau Tết. Nguy cơ tai nạn vẫn tiềm ẩn nếu người tham gia giao thông không tự nêu cao ý thức bảo vệ mình.

 

Thăm dò khán giả