Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 15:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:32, Thứ 5, 09/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường tuần tra, tuyên truyền phòng ngừa trộm cắp

(ANTV) - Để ngăn chặn cũng như trấn áp các loại tội phạm nói riêng, đảm bảo tình hình an ninh trật tự nói chung. Công an TP Hà Nội đã thực hiện nhiều kế hoạch, trong đó việc tăng cường tuần tra, kiểm soát kết hợp công tác tuyên truyền được chú trọng và triển khai cụ thể đến từng đơn vị và toàn thể CBCS.

Thời gian gần Tết, tại các thành phố lớn, đặc biệt là Hà Nội và TP.HCM liên tiếp xảy ra các vụ trộm cắp tài sản. Các đối tượng lợi dụng sơ hở của người dân thực hiện hành vi trộm cắp xe máy. Thậm chí là bẻ khóa đột nhập vào nhà người dân.

Thiếu tá Nguyễn Quang Vinh - Cán bộ Công an phường Hoàng Văn Thụ - Hoàng Mai - Hà Nội cho biết, cuối năm các loại tội phạm trộm cắp tài sản có dấu hiệu gia tăng, lực lượng Công an cũng đã lên kế hoạch làm công tác tuyên truyền, tuần tra mật phục đặc biệt vào ban đêm nhằm phát hiện, phòng ngừa. Xử lý các đối tượng có biểu hiện nghi vấn trộm cắp tài sản, đột nhập.

Nắm bắt được tình hình phức tạp dịp cuối năm, Công an các phường, quận trên địa bàn Hà Nội triển khai nhiều kế hoạch, trong đó đẩy mạnh công tác tuần tra, tăng cường kiểm soát. Đồng thời tuyên truyền đến từng hộ dân tự giác bảo vệ tài sản cá nhân cũng như nâng cao cảnh giác trước chiêu thức trộm cắp của các loại tội phạm.
 
Bên cạnh đó, công tác vận động người dân ký kết không mua bán, tàng trữ, sử dụng chất nổ trái phép cũng được lực lượng chức năng triển khai đến từng hộ dân hay các hộ kinh doanh.
 
Thiếu tá Nguyễn Quang Vinh khuyến cáo, quần chúng nhân dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác, tự bảo quản tài sản, đóng kín các loại cửa, khoá cẩn thận các loại xe máy và lắp đặt các thiết bị báo động.
 
"Kết hợp với hình sự, tổ dân phố để phát tờ rơi, cam kết, tuyên truyền đến tận người dân để có ý thức quản lý tài sản của mình. Tăng cường công tác tuần tra đêm công khai và bí mật để tuần tra chống trộm cắp, cượp giật trong dịp tết" - Trung tá Phạm Văn Vinh, Phó trưởng CA phường Bưởi, Tây Hồ, Hà Nội nói.
 
Với tình hình tội phạm có diễn biến phức tạp vào dịp cuối năm, công tác tuyên truyền và tăng cường tuần tra, kiểm soát là hết sức cần thiết, đảm bảo tình hình ANTT nói chung, giúp người dân chuẩn bị đón tết trong vui tươi, an toàn và chủ động.
BT
Thăm dò khán giả