Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 17:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:15, Thứ 6, 15/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường phòng ngừa tệ nạn cờ bạc sau Tết

(ANTV) - Cứ sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán, tình trạng đánh bạc ăn thua bằng tiền lại diễn ra ở rất nhiều địa phương, nhất là ở vùng nông thôn. Để kiềm chế tệ nạn này, Công an xã Nghĩa Dũng, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai nhiều biện pháp phòng ngừa, góp phần làm trong sạch địa bàn.

 

Thay vào những trò cờ bạc đỏ đen sát phạt nhau sau Tết như cách đây vài năm về trước, năm nay, nhiều người dân ở gần Dinh Ông, xóm Cát, thuộc thôn 4, xã Nghĩa Dũng, TP Quảng Ngãi lại hội tụ hàn huyên với nhau bên tách trà và cà phê. Với họ cờ bạc không còn là trò giải trí nữa mà chỉ nơi phát sinh nhiều tệ nạn, gây ảnh hưởng đến xấu an ninh trật tự và môi trường sống đối với các em học sinh.

Tình trạng tố chức đánh bạc và đánh bạc trên địa bàn xã Nghĩa Dũng, TP Quảng Ngãi trong dịp trước, trong và sau Tết nguyên đán Kỷ Hợi đã tạm lắng. Lực lượng công an xã thường xuyên gặp gỡ trao đổi thông tin, nhắc nhở chủ các quán cà phê chấp hành nghiêm chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, không để tội phạm lợi dụng hoạt động. Cùng thời điểm này năm 2018, Công an xã Nghĩa Dũng đẩy đuổi gần hàng chục tụ điểm đánh bạc nhưng tình trạng này đã giảm hẳn trong năm nay.

Thực hiện chỉ đạo của Trưởng Công an TP Quảng Ngãi về kiên quyết tấn công trấn áp các loại tội phạm, Công an xã Nghĩa Dũng đã chủ động xây dựng nhiều kế hoạch, tham mưu chính quyền địa phương, trong đó đẩy mạnh công tác phối hơp phòng ngừa, nhờ đó tình hình an ninh trật tự ổn định, trong đó tệ nạn và tội phạm cờ bạc đã được kiềm chế hẳn, tạo điêu kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế xã hôi của địa phương ngay từ đầu năm mới Kỷ Hợi 2019.

Thăm dò khán giả