Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 08:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:30, Chủ Nhật, 03/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường kiểm tra nồng độ cồn, ma túy với lái xe

(ANTV) -Trong thời gian gần đây, trên cả nước đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng liên quan đến việc lái xe sử dụng rượu, bia, chất kích thích. Trước thực tế đó, tỉnh Lạng Sơn đã thực hiện nhiều giải pháp quyết liệt, trong đó đẩy mạnh kiểm tra điều kiện người điều khiển xe ô tô khách, xe tải nhằm đảm trật tự ATGT trong dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi và các lễ hội Xuân năm 2019.

 

Trong ngày ra quân 31/1, lực lượng liên ngành Phòng cảnh sát giao thông công an tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Thanh tra giao thông - Sở giao thông vận tải, Trung tâm y tế huyện Cao Lộc  tiến hành kiểm tra nồng độ cồn và các chất ma túy đối với các lái xe xuất bến tại bến xe phía Bắc và bến xe Xuân Cương, huyện Cao Lộc. Đây là hai bến xe có lưu lượng xe vận chuyển hành khách và hàng hóa lớn.
 
Phòng CSGT tỉnh Lạng Sơn đã trang bị đầy đủ các phương tiện, dụng cụ kiểm tra chuyên dụng cho các tổ tuần tra, kiểm soát. Quy trình kiểm tra diễn ra nhanh chóng, đúng quy định, nhận được sự đồng thuận của các tài xế.
 
Đại úy Hoàng Hồng Lực, Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và kế hoạch của Cục CSGT, lực lượng CSGT công an tỉnh đã tăng cường kiểm tra đối với lái xe ô tô tải, ô tô khách trong đó chú trọng kiểm tra nồng độ cồn và ma túy với lái xe trước khi xuất bến nhằm đảm bảo hành khách vui xuân đón tết an toàn.
 
Tăng cường kiểm tra nồng độ cồn, ma túy ở lái xe
 
Trong ngày kiểm tra, lực lượng cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Lạng Sơn đã kiểm tra 154 trường hợp lái xe khách, xe tải, xe contener về nồng độ cồn và test kiểm tra ma túy 34 trường hợp, chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với ma túy. Qua việc kiểm tra, nhiều lái xe đã thể hiện nhận thức đúng về tác hại của chất ma túy, chất gây nghiện cho sức khỏe và sự an toàn của người và thiết bị trên hành trình.
 
Anh Phạm Văn Hoa, Lái xe tuyến Vinh, Lạng Sơn, Bến xe phía Bắc cho biết, bọn em tham gia giao thông trên đường nếu có chất kích thích, nồng độ cồn thì không nên lái xe vì tính mạng con người là trên hết, lái xe mà có chất kích thích trong người là không tốt, chạy xe không đảm bảo cho hành khách.
 
Trong tháng 1 năm 2019, nhằm góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí, Phòng cảnh sát giao thông, công an tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức kiểm tra gần 3.450 trường hợp về nồng độ cồn và ma túy. Trong đó, phát hiện và xử lý vi phạm 25 lái xe vi phạm về nồng độ cồn, 03 lái xe vi phạm về sử dụng ma túy. Hoạt động kiểm tra, xử lý vi phạm của lực lượng chức năng đã nhận được sự ủng hộ và chấp hành nghiêm túc của người tham gia giao thông.
Thăm dò khán giả