Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 00:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:56, Thứ 4, 10/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường hợp tác phòng chống ma túy Việt - Lào

(ANTV) - Được xác định là một trong những mục tiêu chính trong quan hệ hợp tác giữa 2 quốc gia Việt - Lào, công tác tăng cường phối hợp phòng chống ma túy luôn là ưu tiên hàng đầu trong chính sách phòng, chống ma túy tại Việt Nam.

Sáng 9/8, tại Đà Nẵng đã diễn ra hội nghị "Hợp tác phòng, chống ma túy giữa các văn phòng liên lạc biên giới Việt - Lào" do Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an Việt Nam và Ủy ban Quốc gia phòng, chống ma túy Lào tổ chức.

Tại hội nghị, đại diện các cơ quan phòng chống ma túy 2 nước đã thảo luận và nhận định, diễn biến của tội phạm ma túy ngày các phức tạp trước sức ép từ hoạt động giao thương hàng hóa, đường biên giới dài, hình thành nhiều đường dây vận chuyển ma túy xuyên quốc gia từ "Tam Giác Vàng" về Việt Nam, các đối tượng vận chuyển đều có trang bị vũ trang và thiết bị thông tin hiện đại,...

Vì vậy, mục tiêu trong thời gian tới cần nhanh chóng xây dựng quy chế phối hợp trên toàn tuyến biên giới, duy trì giao ban định kỳ, đột xuất, chia sẻ thông tin giữa cơ quan 2 nước, từng bước xây dựng phòng tuyến vững chắc trong phòng chống ma túy tại khu vực biên giới 2 quốc gia.

Bế giảng lớp tập huấn công tác truy nã

Chiều 9/8, tại Hà Nội, Tổng cục Cảnh sát đã tổ chức Lễ bế giảng lớp tập huấn công tác truy nã cho 87 học viên là lãnh đạo các phòng Cảnh sát hình sự, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an các tỉnh, thành phố từ Thừa Thiên Huế trở ra và lãnh đạo các khoa nghiệp vụ trinh sát của Học viện CSND.

Trong quá trình tập huấn, các học viên đã được tham gia nghiên cứu, trao đổi 8 chuyên đề và 3 báo cáo thực tế của các địa phương. Qua đó, đã cơ bản nắm được kiến thức chung về công tác truy nã tội phạm, những bài học kinh nghiệm và cách làm hiệu quả trong công tác truy nã mà công an các đơn vị, dịa phương rút tra qua thực tiễn triển khai công tác truy nã ở đơn vị mình.

Kết thúc khóa tập huấn, ban tổ chức đã cấp chứng chỉ hoàn thành chương trình tập huấn cho 87 học viên và tặng giấy khen cho 3 học viên có thành tích xuất sắc nhất trong khóa.

BT
Thăm dò khán giả