Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 07:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:23, Thứ 6, 19/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường đấu tranh với tội phạm hình sự những tháng cuối năm

(ANTV) - Cuối năm cộng thêm tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, một số đối tượng không có nghề nghiệp ổn định, nghiện ma túy, nghiện game lợi dụng sự chủ quan, sơ hở của người dân, người quản lý để thực hiện hành vi phạm tội, nhất là trộm cắp tài sản và lừa đảo qua mạng. Trước tình hình đó, công an huyện Ba Vì, Hà Nội đã chủ động lên phương án và tuyên truyền đến nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác trước thủ đoạn của các loại tội phạm này.

Trong quá trình kiểm tra vật tư, thiết bị máy tại công trình phát hiện bị mất 150 tấm phên sắt có giá trị hơn 40 triệu đồng, công nhân Nhà máy nước sạch sông Đà - Ba Vì đã trình báo cơ quan công an.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ công an Ba Vì đã nhanh chóng xác định được Phùng Danh Thương (sinh năm 1986) là đối tượng đột nhập qua tường rào nhà máy thực hiện hành vi trộm cắp cùng 3 đồng phạm, đều ở xã Phú Sơn, huyện Ba Vì, Hà Nội.

Đáng chú ý, với thủ đoạn tương tự, các đối tượng này đã thực hiện và tiêu thụ trót lọt 3 vụ trộm cắp khác.

Trộm cắp tài sản là 1 trong những loại tội phạm nổi lên thời gian gần đây trên địa bàn huyện Ba Vì. Với đặc thù địa bàn rộng trải dài trên 31 xã, thị trấn

Lại tiếp giáp với 9 huyện thuộc 3 tỉnh Hòa Bình, Phú Thọ, Vĩnh Phúc cùng 2 tuyến sông Đà, sông Hồng. Đặc biệt sau khi nới lỏng giãn cách, các đối tượng phạm tội đã lợi dụng địa bàn giáp ranh gây án, tẩu tán tài sản, gây nhiều khó khăn cho công tác điều tra.

Trước tình hình đó, lực lượng Cảnh sát hình sự đã chủ động xây dựng kế hoạch theo từng chuyên đề đến các Đội nghiệp vụ, công an các xã, thị trấn nhằm tập trung rà soát các tuyến, địa bàn và loại đối tượng phức tạp, kịp thời phát hiện những vấn đề mới nảy sinh.

 

BT
Thăm dò khán giả