Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 20:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:41, Thứ 6, 29/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường đấu tranh phòng chống pháo nổ dịp Tết

(ANTV) -Cứ vào dịp gần tết Nguyên đán thì tình hình tội phạm về pháo lại có chiều hướng gia tăng. Trên địa bàn tỉnh Nghệ An chỉ hơn 1 tháng qua, lực lượng chức năng đã phát hiện 70 vụ, bắt 87 đối tượng với gần 1 tấn pháp các loại. 

Hơn 170kg pháo các loại cùng các đối tượng Trần Thị Đáng và Mai Thị Hà vừa bị lực lượng chức năng bắt giữ. Các đối tượng này bị bắt khi đang vận chuyển pháo từ cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh) bằng xe khách về Nghệ An để tiêu thụ. Dù biết là vi phạm nhưng do lợi nhuận, các đối tượng này vẫn bất chấp tất cả. 
 
Với nhiều tuyến giao thông quan trọng như: quốc lộ 1A, đường mòn Hồ Chí Minh đi qua, có cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn, Thanh Thủy tiếp giáp với nước bạn Lào – Nghệ An là địa bàn thường xuyên bị các đối tượng lợi dụng vận chuyển, buôn bán pháo nổ, nhất là vào dịp tết Nguyên đán.
Dù thời gian qua, các lực lượng chức năng đã tổ chức tuyên truyền ở các khu dân cư về tác hại của pháo và khung hình phạt dành cho các hành vi vi phạm liên quan đến pháo, tuy nhiên vì lợi nhuận, các đối tượng không từ thủ đoạn nào để vận chuyển pháo từ nước ngoài về nội địa để kiếm lời  
 
Để đấu tranh, ngăn chặn tình trạng này, Công an tỉnh đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ, công an huyện, thành phố, thị xã đồng loạt ra quân, tấn công trấn áp tội phạm, nhất là tội phạm buôn bán, vận chuyển, sử dụng pháo nổ, đèn trời.
 
Tại các địa bàn trọng điểm, đông dân cư, lực lượng Công an tham mưu chính quyền cơ sở lồng ghép nội dung này vào phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc. triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, tổ chức các đợt tuần tra kiểm soát 24/24 giờ, ký cam kết với các chủ hàng kinh doanh, người dân, nhất là ở các địa bàn trọng điểm không buôn bán, tập kết, tàng trữ các loại pháo.
 
Nhưng trên thực tế tội phạm buôn bán, vận chuyển pháo nổ vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt là trong thời gian cận tết Nguyên đán. Điều này đòi hỏi lực lượng chức năng đẩy mạnh hơn nữa công tác kiểm tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm, đảm bảo ANTT để nhân dân vui tết, đón xuân an toàn.
Thăm dò khán giả