Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 18:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:40, Thứ 6, 12/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường đảm bảo trật tự ATGT cuối kỳ nghỉ Tết

(ANTV) - Chỉ còn 2 ngày nữa là kết thúc kỳ nghỉ Tết. Đây sẽ là thời điểm gia tăng số lượng người quay trở lại các TP lớn làm việc, đồng nghĩa với tình hình giao thông sẽ tiếp tục có những diễn biến phức tạp. Việc giữ đảm bảo trật tự an toàn giao thông đang đặt ra thách thức cho các lực lượng chức năng khi mà áp lực giao thông tăng mạnh nhưng ý thức chấp hành pháp luật của người dân còn hạn chế

Tai nạn giao thông tăng đột biến trong những ngày qua, như đã thành quy luật, cứ mỗi dịp cả nước có kỳ nghỉ Lễ, Tết dài ngày sẽ kéo theo những diễn biến phức tạp của tình hình giao thông và dẫn đến số vụ tai nạn, số người chết, bị thương do tai nạn giao thông cũng tăng theo.

Ngay trong những ngày Tết Bính Thân vừa qua, tình trạng vi phạm trật tự, an toàn giao thông có chiều hướng gia tăng, nhất là hành vi vi phạm nồng độ cồn, không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy, nhiều xe chở quá số người quy định.

Trước tình hình này, Cục cảnh sát giao thông, Bộ Công an đã có những giái pháp nhằm kiểm soát tình hình

Tại địa bàn Hà Nội, tình hình giao thông trong 2 ngày tới 13 và 14.2 sẽ có diễn biến hết sức phức tạp vì đây là những ngày cao điểm người dân trở lại Thủ đô sau kỳ nghỉ Tết. Trước tình hình đó, ngày 11/2, tức ngày mùng 4 Tết Bính Thân, 100% cán bộ chiến sỹ Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an TP Hà Nội đã tổ chức ra quân đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp đầu năm 2016. Trong đó, đặc biệt chú trọng các giải pháp nhằm đảm bảo tình hình trật tự an toàn giao thông khu vực nông thôn, ngoại thành TP Hà Nội

Đến thời điểm này đã có rất nhiều giải pháp từ Trung ương đến địa phương được đưa ra. Trong ngày  11/2, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có Công điện yêu cầu Công an các địa phương phải tổ chức tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông, nhất là các trường hợp xe vận chuyển quá số người quy định, chạy quá tốc độ, người điều khiển phương tiện sử dụng rượu, bia.

Như vậy, đã có rất nhiều các giải pháp mạnh, nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông của các cơ quan chức năng, yếu tố còn lại chính là ý thức chấp hành pháp luật của mỗi người tham gia giao thông.

BT
Thăm dò khán giả