Thứ tư, ngày 04/08/2021 - 20:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:28, Thứ 3, 08/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường đảm bảo ATGT những tháng cuối năm

(ANTV) -Không đội mũ bảo hiểm, chở hàng cồng kềnh, chở quá số người quy định, sử dụng rượu bia khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông đó là những lỗi vi phạm không khó để bắt gặp tại các địa bàn miền núi.

Không đội mũ bảo hiểm, chở hàng cồng kềnh, chở quá số người quy định, không có giấy phép lái xe những hình ảnh như này không khó để bắt gặp tại một số địa bàn vùng sâu, vùng xa của tỉnh Yên Bái. Nguyên nhân của thực trạng này có một phần là do trình độ nhận thức còn hạn chế, nhưng phần lớn vẫn là do ý thức chủ quan của người dân khi tham gia giao thông.
 
Từ đầu năm đến nay trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã xảy ra 153 vụ tai nạn giao thông, làm chết 40 người và bị thương 179 người trong đó đa phần là do các lỗi chủ quan của người điều khiển phương tiện như: không đội mũ bảo hiểm, đi sai phần đường, lạng lách, đánh võng và chở quá số người quy định đây cũng là lý do chính khiến cho tình hình TTATGT trên địa bàn tỉnh Yên Bái có nhiều diễn biến phức tạp.
 
Trung tá Nguyễn Đình Huân - Đội phó đội cảnh sát giao thông trật tự cơ động, Công an thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái cho biết: Các trường hợp vi phạm là sử dụng rượu bia, không đội mũ bảo hiểm, việc không đội mũ bảo hiểm cũng là nguyên nhân cao gây tử vong khi tai nạn giao thông. Qua công tác tuyên truyền thì chúng tôi cũng đã xử lý nhắc nhở một số trường hợp vi phạm.
 
Trước thực trạng này, lực lượng Công an tỉnh Yên Bái đã tăng cường công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật cho người dân mỗi khi tham gia giao thông. Bên cạnh đó công tác tuần tra kiểm soát xử lý các lỗi vi phạm cũng được đẩy mạnh thực hiện với trên 6000 ca tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện và xử lý trên 28.700 trường hợp vi phạm. Nhờ đó tình hình TTATGT trên địa bàn tỉnh Yên Bái đang có nhiều chuyển biến tích cực.
 
Thượng úy Hảng A Dê - Đội Cảnh sát giao thông, Công an huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái cho biết: Song song với biện pháp tăng cường tuần tra kiểm soát thì chúng tôi trong quá trình làm nhiệm vụ hoặc tại các buổi họp thôn bản sẽ tuyên truyền cho bà con nhân dân hiểu các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông, để đảm bảo an toàn cho người dân mỗi khi tham gia giao thông.
 
Tai nạn giao thông là điều không thể báo trước được, tuy nhiên chúng ta vẫn có thể hạn chế được bằng cách tuân thủ nghiêm các quy định của Luật giao thông đường bộ mỗi khi điều khiển phương tiện tham gia lưu thông. Đó cũng chính là để bảo vệ tính mạng và tài sản của mình và mọi người xung quanh.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả