Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 11:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:42, Thứ 6, 05/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường đảm bảo ANTT tại các nhà ga, bến xe

(ANTV) -Tết Nguyên đán đang đến rất gần, mọi người đang thu xếp những công việc cuối năm để trở về nhà đón tết cùng gia đình và người thân. Trong những ngày này, lượng người đổ về các nhà ga, bến xe rất đông, đó cũng là yếu tố thuận lợi để các loại tội phạm gia tăng hoạt động. Vì thế, Công an Khánh Hòa đã tăng cường lực lượng, triển khai nhiều giải pháp đảm bảo ANTT tại những khu vực này.

 
Ga Nha Trang những ngày giáp Tết đông đúc, nhộn nhịp hơn hẳn ngày thường. Mỗi ngày nhà ga đón hơn 40 đoàn tàu đi qua. Để đảm bảo ANTT cho ga Nha Trang, công tác an ninh đã được thắt chặt.
 
Lực lượng Công an thường xuyên túc trực, phối hợp với bảo vệ của nhà ga tăng cường công tác tuần tra kiểm soát để phòng ngừa các đối tượng xấu lợi dụng thời gian cao điểm này để hoạt động. Đồng thời nhắc nhở người dân chú ý bảo quản tài sản, đậu đỗ xe đúng nơi quy định mỗi khi ra vào ga.
 
Trung tá Huỳnh Tấn Chúc, Công an phường Phước Tân, TP. Nha Trang cho biết, ga là nơi khách thường hay tụ tập đông cho nên chúng tôi thường xuyên có mặt ở đó,  mục đích là ngăn chặng phòng ngừa số đối tượng lợi dụng sự sơ hở của hành khách vào đây để trộm cắp. Thứ hai nửa là chúng tôi ổn định xắp xếp tất cả các hảng taxi vào đây, để cho tài xế đứng ở đầu xe không cho tài xế vào trong cỗng để bắt khách hoặc chèn ép khách
 
Tại bến xe phía Bắc thành phố Nha Trang, người người cũng hối hả theo những chuyến xe trở về nhà. Lực lượng công an và đội ngũ nhân viên bảo vệ bến đã cùng nhau phối hợp tuần tra kiểm soát, kiên quyết đấu tranh, xử lý nghiêm các đối tượng cò mồi, cờ bạc bịp, gây rối làm mất trật tự trong khu vực bến xe.
 
Bên cạnh đó còn thường xuyên nhắc nhở lái xe, phụ xe và hành khách nêu cao tinh thần cảnh giác, chủ động đấu tranh phòng ngừa tội phạm, đặc biệt là tội phạm trộm cắp, cướp giật; không vận chuyển hàng giả, hàng cấm; khi phát hiện kẻ gian phải báo ngay cho lực lượng công an để kịp thời xử lý. Đồng thời nhắc nhở đội ngũ xe thồ trong bến hoạt động có trật tự, không chèo kéo, giành giật khách.
 
Trung tá Nguyễn Giáo Khoa, Phó trưởng Công an phường Vĩnh Hòa, TP Nha Trang cho biết, chúng tôi đã chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp với bảo vệ tại chỗ của bến xe và các lực lượng khác thường xuyên tuần tra kiển soát, ngoài hệ thồng camera của bến xe thì chúng tôi tuần tra kiểm soát cùng với các lực lương giám sát ngay tại bến xe. Đồng chí cảnh sát khu vực thường xuyên có mặt ở đây, cùng với bến xe nhắc nhở các nhà xe đảm bảo tính mạng tài sản của nhân dân về quê ăn tết. Cũng như nhắc nhở khách đi xe phải cẩn thận đảm bảo tài sản của mình.
 
Những hành khách trên chuyến xe về quê ăn Tết cảm thấy rất  an tâm
 
Nhờ chủ động triển khai các giải pháp nên mặc dù đông nhưng ANTT tại các nhà ga, bến xe vẫn được đảm bảo, tạo cảm giác an tâm cho hành khách.
 
Một hành khách chia sẻ, đi bến xe ở đây thì tôi thấy tình hình ANTT rất ổn định, không có phức tạp không có móc túi, không có cướp giật, cái này cái nọ không có mất mát của khách, hành khách ổn định vui vẻ từ đi cho tới nơi an toàn
 
Thời điểm trước, trong và sau tết Nguyên đán Bính Thân, tình hình ANTT tại các nhà ga, bến xe vẫn tiềm ẩn nguy cơ diễn biến phức tạp. Do đó, lực lượng công an sẽ tiếp tục tăng cường lực lượng ứng trực, đẩy mạnh đấu tranh phòng chống tội phạm, đảm bảo ANTT để người dân về quê đón tết được an toàn trọn vẹn. /.
 
BT
Thăm dò khán giả