Thứ tư, ngày 29/09/2021 - 05:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:25, Thứ 3, 28/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường đảm bảo ANTT mùa du lịch biển Cửa Lò

(ANTV) - Dịp nghĩ lễ 30/4, 1/5 hàng năm cũng là dịp Thị xã Cửa Lò, Nghệ An sẽ khai mạc lễ hội sông nước, mở đầu một mùa du lịch. Năm nay dịp nghỉ lễ kéo dài 1 tuần vì thế lượng khách đổ về Cửa Lò đông hơn những năm trước. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT, an toàn cho du khách được đặt lên hàng đầu.

Năm 2014, Cửa Lò đón 2,3 triệu lượt khách du lịch, năm nay, dịp khai trương, nghỉ lễ dài nên dự báo lượng khách tập trung rất đông. Điều đó khiến thị xã tiềm ẩn những diễn biến phức tạp, các đối tượng sẽ lợi dụng nơi đông người để trộm cắp, cướp giật, gây rối trật tự công cộng. Công an thị xã Cửa Lò đã triển khai kế hoạch bảo vệ ngay từ đầu tháng 4/2015, trong đó tập trung vào việc phối hợp với các đơn vị kinh doanh du lịch tăng cường bảo vệ tài sản và tính mạng cho du khách.

Đại tá Hồ Minh Thắng - Trưởng CATX Cửa Lò cho biết: Từ ngày 30/3 đến ngày 15/9, chúng tôi huy động luôn luôn trực 50% quân số, theo quy định của Bộ Công an thì trực 30% nhưng chúng tôi trực đến 50% trong suốt 4 tháng trời. Trong dịp này không được nghỉ phép, nghỉ lễ, những ngày cao điểm như 30/4, 1/5 thì trực 100%.

"Ở trên cạn, vấn đề ATGT đã rất quan trọng rồi, nhưng đặc biệt dưới nước càng quang trọng hơn gấp bội. Chúng tôi tuyển toàn bộ đội hình chuyên tàu bè từ miền Nam, Ngoài bằng cấp, thủ tục để được phép điều khiển thì họ có chuyên môn rất sâu về lĩnh vực này. Còn về phương tiện thì tất nhiên phải đảm bảo an toàn theo quy định của luật hàng hải.-  Giám đốc khu du lịch sinh thái Song Ngư cho hay.

Hiện, Cửa Lò có gần 8.500 phòng nghỉ với hơn 16.000 giường, có khả năng phục vụ gần 20 ngàn lượt khách lưu trú/ngày đêm. Tuy nhiên cứ vào dịp 30/4, 1/5 các khách sạn, nhà hàng ở Cửa Lò đều xảy ra tình trạng cháy phòng. Lợi dụng việc này một số khách sạn, nhà nghỉ nâng giá phòng lên cao, chặt chém, tạo hình ảnh xấu trong du khách. Để hạn chế tình trạng này, Công an thị xã Cửa Lò thường xuyên tuyên truyền nhắc nhở và yêu cầu các nhà hàng, khách sạn niêm yết giá công khai.

Theo anh Chế Đình Thông - Quản lí Khách sạn Hòn Ngư cho biết: Giá cả chúng tôi niêm yết, các mặt hàng không chặt chém khách, mà mời chào khách đàng hoàng tử tế, vui lòng khách đến vừa lòng khách đi, rất đảm bảo.

Du lịch là ngành công nghiệp không khói, đem lại lợi nhuận cao, năm 2014 doanh thu từ các hoạt động dịch vụ, du lịch của Cửa Lò đạt hơn 1.700 tỷ đồng. Tuy nhiên, để Cửa Lò ngày càng thu hút khách du lịch và sớm trở thành đô thị du lịch văn minh, hiện đại thì nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự không phải chỉ của riêng lực lượng công an mà là trách nhiệm của mỗi người dân.

BT
Thăm dò khán giả