Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 16:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:20, Thứ 2, 22/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TAND Tối cao chỉ đạo ra văn bản hướng dẫn xử lý tội dâm ô

(ANTV) -Trước sự bức xúc của dư luận về tình trạng xâm hại tình dục đối với trẻ em cũng như những vướng mắc trong quá trình điều tra xét xử đối với tội dâm ô với người dưới 16 tuổi, TAND Tối cao đã có chỉ đạo soạn văn bản hướng dẫn về điều luật này.

 

Theo đó, đại diện TAND Tối cao cho biết sau khi xảy ra một số vụ việc có dấu hiệu xâm hại tình dục trẻ em mà các cơ quan tố tụng lúng túng vì điều luật mới vẫn chưa có hướng dẫn, thì lãnh đạo TAND Tối cao đã có chỉ đạo đối với các phòng nghiệp vụ nghiên cứu để ra văn bản hướng dẫn áp dụng điều luật này.
 
Đại diện Chánh án TAND Tối cao cũng cho biết, việc bảo vệ trẻ em không chỉ là nhiệm vụ của một ngành hay một cấp nào, mặc dù văn hoá của người Việt là thích ôm ấp, hôn hít, sờ má nắm chân tay các em bé để thể hiện tình cảm, tuy nhiên, ở một giới hạn nào đó.
 
Và để tôn trọng quyền trẻ em thì các hành vi có dấu hiệu xâm hại đến trẻ cần phải được xem xét và xử lý thích đáng.
 
 Cà Mau yêu cầu xử nghiêm sai phạm tại Gossip
 

 

Liên quan tới vụ việc phát hiện gần 100 người dương tính với chất ma túy tại quán bar Gossip, TP Cà Mau, UBND tỉnh Cà Mau đã liên tiếp có những công văn chỉ đạo xử lý sai phạm xảy ra tại bar Gossip, cơ sở karaoke Gossip cũng như làm rõ trách nhiệm, cá nhân để xảy ra tệ nạn xã hội trên địa bàn.
 
Ngày hôm qua, Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, UBND tỉnh Cà Mau vừa tiếp tục có công văn chỉ đạo Công an tỉnh Cà Mau và UBND TP.Cà Mau xử lý sai phạm xảy ra tại bar Gossip và cơ sở Karaoke Gossip, sau 2 công văn ngày 4.3 và ngày 10.4
 
Theo đó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Công an tỉnh Cà Mau khẩn trương chỉ đạo xử lý những sai phạm xảy ra tại bar Gossip và cơ sở karaoke Gossip; rà soát, chấn chỉnh, kiến nghị xử lý nghiêm cán bộ, công chức, viên chức sử dụng ma túy nếu có. Đồng thời làm rõ tính chất, mức độ, quy mô vi phạm của ông Trần Văn Đãi, chủ hai cơ sở trên. Đặc biệt, đối với 304 viên nén nghi ma túy được phát hiện tại cơ sở Karaoke Gossip, cần làm rõ vụ việc, mở rộng điều tra, truy xét số người xử dụng ma túy đề tìm ra nguồn gốc, xử lý.
 
UBND TP.Cà Mau phối hợp với các cơ quan liên quan rà soát giấy phép xây dựng, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và các thủ tục liên quan khác của hai cơ sở trên (từ khâu cấp giấy phép đến khâu kiểm tra, giám sát quá trình hoạt động); chỉ đạo, chấn chỉnh, làm rõ trách nhiệm tổ chức, cá nhân có liên quan để xảy ra tệ nạn xã hội nguy hiểm, có quy mô lớn trên địa bàn trọng điểm về kinh tế, chính trị, văn hóa của thành phố.
 
 
 

 

Thăm dò khán giả