Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 03:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:27, Thứ 3, 19/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TAND Cấp cao tại Hà Nội mở phiên xử phúc thẩm bị cáo Đinh La Thăng

(ANTV) - Ngày 19/6, TAND Cấp cao tại Hà Nội mở phiên xử phúc thẩm bị cáo Đinh La Thăng – cựu Chủ tịch HĐTV/HĐQT Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) cùng 6 đồng phạm trong vụ “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” và “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản” liên quan đến việc góp vốn 800 tỉ đồng của PVN vào Ngân hàng thương mại cổ phần Đại Dương (OceanBank) theo đơn kháng cáo của các bị cáo.

Cựu Chủ tịch HĐTV tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam Đinh La Thăng kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm và đề nghị TAND Cấp cao tại Hà Nội xem xét lại cả về tội danh, hình phạt và trách nhiệm dân sự cho bị cáo.

Bị cáo cho rằng, bản án sơ thẩm đã không xem xét đến bối cảnh PVN quyết định đầu tư vào OceanBank chỉ là phương án giải quyết hệ lụy của việc không được thành lập Ngân hàng TMCP Hồng Việt.

Về trách nhiệm dân sự, bị cáo Thăng cho rằng, ông đã rời khỏi PVN từ đầu tháng 8/2011 nên không chịu trách nhiệm về những hậu quả xảy ra đối với PVN ở thời gian sau đó.

BT
Thăm dò khán giả