Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 23:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:09, Thứ 6, 10/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tấn công, trấn áp tội phạm tín dụng đen

(ANTV) - Nhằm chủ động thông tin về phương thức, thủ đoạn của các loại tội phạm để mọi tầng lớp nhân dân, các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn Thủ đô nâng cao tinh thần cảnh giác, ý thức trong phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm, Công an TP.Hà Nội đã thông tin chính thức một số vụ án lớn vừa triệt phá trên địa bàn. Trong đó, nổi lên là vụ gây rối trật tự công cộng nghiêm trọng liên quan đến hoạt động tín dụng đen.

Xuất phát từ mâu thuẫn giữa 2 nhóm đối tượng chuyên hoạt động tín dụng đen và chăn dắt gái mại dâm. Đêm ngày 26/7/2018, hơn 90 người được huy động, mang theo vũ khí nóng đến khu vực quận Cầu Giấy để thanh toán nhau. Quá trình di chuyển, chúng hò hét, múa vũ khí và cản trở giao thông.

Trước tính chất nghiêm trọng của sự việc, Công an TP.Hà nội đã chỉ đạo kịp thời các đơn vị nghiệp vụ, công an các địa bàn dọc theo tuyến đường di chuyển của các đối tượng để tổ chức trấn áp, bắt giữ. Đến nay, đã khởi tố và bắt tạm giam 12 đối tượng. 

Trước những diễn biến phức tạp của hoạt động tín dụng đen, Công an thành phố đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ và Công an các quận, huyện, thị xã triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp, giải pháp nhằm trấn áp mạnh mẽ các loại tội phạm lợi dụng các hình thức kinh doanh tài chính, dịch vụ cầm đồ để thực hiện hành vi phạm tội. Và để đấu tranh hiệu quả, người dân cần tỉnh táo để tránh khỏi vòng xoáy tín dụng đen.

Trộm cắp gỗ sưa tại 1 số quận nội thành; làm bệnh án tâm thần giả cho đối tượng phạm tội; vụ cháy chợ Sóc Sơn hay công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm ma túy cũng là những nội dung được Công an TP.Hà nội thông tin tại buổi họp báo. 

 

Thăm dò khán giả