Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 23:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:56, Thứ 2, 30/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tấn công tội phạm ma túy trên địa bàn huyện Xuân Lộc

(ANTV) -  Với nguồn lợi nhuận lớn từ việc buôn bán ma túy, nhiều đối tượng vẫn bất chấp luật pháp để thực hiện các hành vi bị nghiêm cấm.

 Chính vì vậy, bên cạnh công tác tuyên truyền về tác hại ma túy, các lực lượng nghiệp vụ, công an các xã, phường, thị trấn tăng cường công tác kiểm tra, nắm bắt tình hình, tập trung rà soát các điểm, tụ điểm, ổ nhóm mua bán, tàng trữ, vận chuyển, tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý; kịp thời phát hiện, xử lý các điểm hoạt động tội phạm ma túy phức tạp, đặc biệt là tại các nhà hàng, nhà nghỉ, quán karaoke. Đây cũng chính là quyết tâm đẩy lùi tội phạm ma túy, góp phần bảo vệ cuộc sống bình yên của người dân của Công an tỉnh Đồng Nai.

55 vụ mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép các chất ma túy, 85 bị can bị tạm giữ và khởi tố, đây là con số thống kê của lực lượng công an huyện Xuân Lộc về công tác đầu tranh vợi tội phạm ma túy từ đầu năm đến nay. Con số này tăng gần 100% so với năm 2019. Ngoài ra, Công an huyện Xuân Lộc cũng đã đưa 46 đối tượng vào cơ sở cai nghiện bắt buộc, đạt trên 200% chỉ tiêu được giao.

Dự báo, trong thời gian tới, tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật về ma túy trên địa bàn sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp, với nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi hơn. Do đó, Công an huyện Xuân Lộc sẽ tiếp tục tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phòng, chống tội phạm, đồng thời tăng cường nắm tình hình, đẩy mạnh công tác điều tra cơ bản, rà soát, sàng lọc các đối tượng nghi vấn để kịp thời phát hiện, ngăn chặn hoạt động mua bán, tàng trữ,  sử dụng trái phép chất ma túy.

Đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy là trận tuyến luôn nóng bỏng và chắc chắn còn nhiều cam go, thử thách ở phía trước. Do đó, cùng với các biện pháp nghiệp vụ của lực lượng chức năng, người dân cũng phải chủ động tham gia đấu tranh, tố giác tội phạm. Có như vậy, tội phạm ma túy mới có thể được ngăn chặn và đẩy lùi.

 

BT
Thăm dò khán giả