Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 05:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:42, Thứ 5, 12/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tấn công tội phạm ma túy trên địa bàn Hải Dương

(ANTV) - Hải Dương nằm trong tam giác kinh tế phía Bắc nối liền Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh và có nhiều quốc lộ chạy qua. Bên cạnh điều kiện thuận lợi thì Hải Dương cũng được các đối tượng phạm tội, nhất là phạm tội về ma túy lợi dụng để hoạt động.

Để đáp ứng những mong mỏi của người dân là trên địa bàn tỉnh là không còn ma túy và không còn con nghiện, lực lượng Công an tỉnh Hải Dương đã xác định đấu tranh với tội phạm ma túy là công tác trọng tâm và đã gặt hái được những thành công trên mặt trận này.

Bên cạnh công tác triển khai lực lượng và triển khai công tác nắm tình hình, lực lượng cảnh sát ma túy còn  phối hợp chặt chẽ với các lực lượng nghiệp vụ, liên tục mở các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm về ma túy, bắt giữ nhiều đối tượng nguy hiểm, triệt xóa nhiều ổ nhóm sử dụng, tàng trữ, buôn bán các chất ma túy.

Chỉ tính trong 6 tháng đầu năm, lực lượng cảnh sát ma túy Công an tỉnh Hải Dương đã bắt giữ 60 vụ với 64 đối tượng, trong đó có 6 chuyên án; tang vật thu giữ gồm trên 3.000 viên thuốc lắc; 2.113,2 gam ma túy tổng hợp; 359,94 gam heroin, 55,219 gam cần sa. Nhiều điểm ma túy phức tạp đã bị xóa sổ, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn,

Mới đây nhất, sau nhiều lần truy quét ngày 31-7, khi tên “cáo già” Phạm Văn Giang sinh 1954, ở khu Hạ, xã Tráng Liệt, huyện Bình Giang đang trong quá trình vận chuyển trái phép 1 bánh heroin đã bị các trinh sát bắt giữ. Phạm Văn Giang là một đại lý chuyên phân phối ma túy cho các con nghiện trong khu vực và một số địa bàn lân cận huyện Bình Giang.

Đầu năm 2017, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy cũng phối hợp với Đội CSGT số 1 Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh phát hiện và bắt giữ 2 vụ vận chuyển ma túy qua quốc lộ 18. Thu giữ gần 2kg ma túy tổng hợp và 1.000 viên thuốc lắc và ma túy dạng đá.

BT
Thăm dò khán giả