Thứ năm, ngày 07/07/2022 - 21:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:45, Thứ 2, 31/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tấn công tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội trên địa bàn Cà Mau

(ANTV) - Nhằm đảm bảo an ninh trật tự cho đại hội Đảng và tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Công an tỉnh Cà Mau đã triển khai đồng loạt các biện pháp nghiệp vụ. Trong đó, đã mở nhiều đợt cao điểm ra quân tấn công trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo tình hình an ninh trật tự, nhiều loại tội phạm hình sự đã bị trấn áp một cách mạnh mẽ.

 

Một trong những loại tội phạm bị lực lượng Công an trong toàn tỉnh tập trung tấn công mạnh mẽ đó là các băng, ổ nhóm tội phạm, các nhóm cho vay lãi nặng theo hình thức tín dụng đen.

Mới đây, phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Cà Mau đã phối hợp cùng Công an huyện Trần Văn Thời bắt quả tang Trần Thị Tuyết, ở thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời đang thực hiện hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự. Đây là đối tượng chuyên cho vay với lãi suất cao gấp hàng chục lần so với quy định đã bị các lực lượng nghiệp vụ phát hiện và tổ chức triệt xóa. Kết quả trên được lãnh đạo và người dân đánh giá cao.

Bên cạnh việc đấu tranh với tội phạm có tổ chức, cho vay theo kiểu tín dụng đen, các loại tệ nạn xã hội như đánh bài, đá gà, mại dâm, số đề cũng được được lực lượng Công an Cà Mau xây dựng kế hoạch triệt xóa.

Chỉ trong khoảng 1 tháng ra quân, Công an huyện Cái Nước đã triệt xóa 14 tụ điểm tệ nạn xã hội, trong đó vào ngày 6/8 đã tiến hành triệt xóa 3 điểm mua bán số lô, đề tại địa bàn xã Thạnh Phú, tạm giữ trên 300 triệu đồng cùng nhiều tang vật khác có liên quan.

Là một trong những địa bàn trung tâm của tỉnh, thời gian qua, lực lượng Công an thành phố Cà Mau đã ra quân tấn công mạnh mẽ tội phạm ma túy, qua đó bắt giữ nhiều nhóm đối tượng cùng nhiều tang vật chủ yếu là ma túy tổng hợp. Điển hình là bắt giữ 2 vụ, 5 đối tượng về hành vi mua bán ma túy với số lượng lớn, tang vật thu giữ là gần 900 viên nén, 300g ma túy đá.

Với những hiệu quả trong việc tấn công trấn áp các loại tội phạm hình sự, ma túy, bài trừ mạnh mẽ tệ nạn xã hội, lực lượng Công an tỉnh Cà Mau vẫn đang ngày đêm thực hiện đồng bộ các biện pháp quyết tâm giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần vào việc tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp.

BT
Thăm dò khán giả