Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 08:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:07, Thứ 3, 27/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tấn công mạnh tội phạm ma túy vùng cao Vân Hồ

(ANTV) - Là một huyện vùng biên, tình hình mua bán trái phép ma túy trái phép ma túy có nhiều diễn biến phức tạp; thời gian qua, Công an huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La đã triển khai đồng bộ những giải pháp nhằm huy động sức mạnh toàn dân vào nhiệm vụ phòng, chống tội phạm ma túy trên địa bàn. Trong đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền gắn với phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm ma túy đã mang lại nhiều hiệu quả tích cực, góp phần làm trong sạch địa bàn, hạn chế nguồn phát sinh các loại tội phạm và vi phạm pháp luật khác.

 

Vào những ngày đầu tháng 5, Công an huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La, đã phá thành công 02 Chuyên án ma túy, bắt giữ 2 đối tượng Lò Văn Tính (sinh năm 1993) trú tại Điện Biên và Tráng A Sái, sinh năm 1969 trú tại Hòa Bình về các hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy và vận chuyển trái phép chất ma túy. Vật chứng thu giữ 2kg Ketamine, 0.54 gam thuốc phiện và một số vật chứng liên quan.

Các đối tượng phạm tội ma túy vẫn có nhiều thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt; chúng thường xuyên thay đổi phương thức hoạt động. Lợi dụng địa bàn giao thông đi lại phức tạp, có nhiều đường tiểu ngạch, chúng chủ động theo dõi cơ quan chức năng để thực hiện các hành vi phạm tội của mình, sẵn sàng sử dụng vũ khí nóng để chống trả lực lượng chức năng khi bị phát hiện và bị bắt giữ.

Ngoài ra, các đối tượng mua bán trái phép chất ma túy thời gian gần đây còn sử dụng nhiều phương thức hoạt động mới như: sử dụng hoa tiêu dẫn đường, sử dụng phụ nữ, trẻ em thực hiện hành vi, gửi xe khách kèm vào các thùng hàng hóa gây khó khăn cho việc theo dõi của cán bộ trinh sát.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, Công an huyện Vân Hồ đã chủ trì, bắt giữ 74 vụ 111 đối tượng phạm tội mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy, trong đó xác lập 5 chuyên án, 12 đối tượng. Vật chứng thu giữ hơn 690g Heroin, 3781 viên ma túy tổng hợp, hơn 4600 g ma túy đá, 6 khẩu súng, 268 viên đạn các loại, 3 quả lựu đạn, hơn 418 triệu đồng tiền mặt và các vật chứng khác có liên quan.

Trong thời gian tới, Công an huyện Vân Hồ sẽ tiếp tục chỉ đạo lực lượng phòng chống ma túy và Công an các xã trọng điểm tiếp tục làm tốt công tác nghiệp vụ cơ bản, điều tra xác minh làm rõ các ổ nhóm, đường dây mua bán trái phép chất ma túy về các tỉnh miền xuôi, qua biên giới để có các kế hoạch, biện pháp đấu tranh triệt phá…

Công tác đấu tranh với tội phạm ma túy trên địa bàn vùng cao biên giới Vân Hồ là nhiệm vụ lâu dài và đòi hỏi phải kiên trì, lâu bền cần có sự phối hợp của các cấp, các ngành tham gia; trong đó, lực lượng công an là nòng cốt để góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

Thăm dò khán giả