Thứ năm, ngày 29/07/2021 - 01:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:29, Thứ 3, 01/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tấn công mạnh tội phạm ma túy trên địa bàn Quảng Trị

(ANTV) -  Tại khu vực cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, cửa khẩu La Lay, tỉnh Quảng Trị diễn ra hoạt động buôn bán, vận chuyển ma túy với những thủ đoạn tinh vi và liều lĩnh trong việc vận chuyển ma túy vào Việt Nam và ngược lại. 

Mật phục, theo sát đối tượng, nắm bắt được các di biến động của đối tượng, cùng với sự quyết đoán, dũng cảm của mỗi cán bộ trinh sát ma túy, điều này đã góp phần phá thành công nhiều chuyên án, bắt giữ nhiều đối tượng liên quan đến buôn bán, vận chuyển ma túy.

Điển hình, ngày 1/2/2016, Phòng CSĐTTP về ma tuý đã phá thành công chuyên án 125T, bắt 3 đối tượng, thu giữ 19 gói, 20g heroin cùng nhiều tang vật khác

Trung úy Lê Văn Phong, Phòng CSĐTTP về ma túy Công an tỉnh Quảng Trị cho biết: Trong nội địa tỉnh Quảng Trị thì nổi lên tình trạng mua bán lẻ ma túy với nhiều phương thức thủ đoạn khác nhau, bọn chúng thường giao hàng ở 1 nơi và nhận tiền 1 nơi nhằm che mắt lực lượng chức năng.

Với sự mưu trí, dũng cảm, kiên quyết không để lọt tội phạm, không sợ nguy hiểm, trong 2 tháng đầu năm 2016, CBCS phòng CSĐTTP về ma túy, Công an tỉnh Quảng Trị đã bắt gần 20 vụ buôn bán, vận chuyển ma túy, hơn 30 đối tượng.

Trung tá Cao Sơn Hải, Đội CSĐTTP về ma túy Công an huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị cho biết: Chúng tôi đã tổ chức phân công các tổ công tác về các địa bàn trọng điểm để rà soát, nắm bắt đối tượng và đặc biệt là đường dây vận chuyển ma túy từ Lao Bảo về đồng bằng. Thời gian qua chúng tôi đã triệt phá nhiều chuyên án, tuy nhiên vẫn còn tiềm ẩn diễn biến phức tạp

Theo đánh giá của Phòng CSĐTTP về ma túy Công an tỉnh Quảng Trị, thời gian gần đây, hoạt động của tội phạm ma túy có chiều hướng gia tăng cả về số vụ, số đối tượng. Với những phương thức, thủ đoạn hoạt động được thay đổi thường xuyên nhằm che mắt lực lượng chức năng, thậm chí có thể tự sát để bịt đầu mối.

Trung tá Nguyễn Hoài Nam, Phó trưởng phòng CSĐTTP về ma túy Công an tỉnh Quảng Trị cho biết: Tình hình hoạt động của tội phạm thời gian tới có diễn biến phức tạp, lực lượng phòng chống ma túy đã kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, phối hợp với các lực lượng để ngăn chặn đấu tranh với tội phạm này.

 

BT
Thăm dò khán giả