Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 19:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:44, Thứ 2, 25/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tấn công mạnh tội phạm ma túy tổng hợp ở Cà Mau

(ANTV) - Là một địa phương nơi cực Nam Tổ quốc, những năm qua, tình hình vận chuyển, mua bán và sử dụng trái phép chất ma túy tại đây diễn ra vô cùng phức tạp. Trước tình hình đó, các lực lượng phòng chống ma túy công an tỉnh Cà Mau đã đẩy mạnh các biện pháp nghiệp vụ, tấn công mạnh mẽ đối với các đối tượng vận chuyển, tàng trữ, sử dụng, qua đó thu giữ số lượng lớn chất ma túy nhất là ma túy tổng hợp.

Khoảng 13 giờ 45 ngày 7/2, trên tuyến đường Xuyên Á thuộc xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình, lực lượng Công an đã kiểm tra xe ô tô BKS 69A- 04182, và phát hiện số lượng lớn ma túy. Hai đối tượng trên xe bị tạm giữ là Hà Nhật Chiêu, trú tại TP Cà Mau và tài xế xe là Võ Minh Sanh, trú tỉnh Bạc Liêu. Tiến hành kiểm tra xe, lực lượng làm nhiệm vụ đã phát hiện dưới ghế ngồi có hai túi bên trong có chứa hơn 1.000 viên nén và khoảng 500gram ma túy tổng hợp. Vụ việc trên, được xem là lớn nhất từ đầu năm đến nay.

Tiếp đó, sáng ngày 3/4, lực lượng Công an đã bắt giữ Nguyễn Thị Dung, trú phường 7, TP Cà Mau. Kiểm tra trên người và xe mà đối tượng đang điều khiển, lực lượng đã tạm giữ 1 bịch nilon bên trong có chứa 1 kg ma túy đá cùng một số tang vật khác có liên quan.

Bên cạnh đơn vị nghiệp vụ, Công an các huyện và TP Cà Mau cũng đẩy mạnh kiểm tra và phát hiện nhiều đối tượng nam nữ sử dụng ma túy tại các cơ sở kinh doanh nhạy cảm về ANTT bên cạnh đó còn tấn công mạnh mẽ với tội phạm ma túy nhất là ma túy tổng hợp lợi dụng thời điểm dịch bệnh Covid để hoạt động vận chuyển ma túy.

Tình hình ma túy trong thời gian tới vẫn còn diễn biến phức tạp, độ tuổi sử dụng ma túy ngày càng trẻ hóa, từ đó làm ảnh hưởng đến tình hình ANTT của địa phương. Chính vì vậy, lực lượng phòng chống ma túy luôn phải đặt trong thư thế sẵn sàng chiến đấu.

Với sự quyết liệt và luôn trong tư thế sẵn sàng, lực lượng phòng, chống ma túy, Công an tỉnh Cà Mau đã và đang ngày đêm miệt mài đấu tranh ngăn chặn với loại tội phạm này, góp phần giữ gìn sự bình yên, giữ gìn ANTT trên địa bàn.

 

 

BT
Thăm dò khán giả