Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 16:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:23, Thứ 7, 31/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tấn công mạnh tội phạm ma túy tại Sơn La

(ANTV) - Thực hiện Kế hoạch tấn công trấn áp tội phạm, bảo vệ Tết Nguyên đán Đinh Dậu, trong tuần đầu ra quân, hàng loạt các chuyên án ma túy lớn đã được Công an tỉnh Sơn La khám phá thành công, bắt giữ nhiều đối tượng và thu giữ một lượng lớn ma túy. 

Vụ mua bán trái phép 50 bánh heroin bị Công an tỉnh sơn La triệt phá vào cuối tháng 12 trên tuyến Quốc lộ 6. 2 đối tượng bị bắt là Hoàng Anh Tuấn, trú tại phường Vân Quán, quận Hà Đông, Hà Nội và Trần Lê Hùng, trú tại xã Quảng Tân, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa.

Trước đó, 4 đối tượng Vàng A Páo, Khà A Cải, Khà A Dơ, và Khà A Tang, đều trú tại xã Hang Kia, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình đã bị các lực lượng chức năng của Công an tỉnh Sơn La bắt giữ trước đó về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy cùng tang vật là 30 bánh heroin. Điều đáng nói là tính chất, mức độ của các vụ việc đều phức tạp và thủ đoạn hoạt động của các đối tượng mạnh động, liều lĩnh, gây nhiều khó khăn cho lực lượng chức năng.

Đại úy Nguyễn Quốc Việt, Phó trưởng Công an huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La cho biết: Trong quá trình bắt giữ, Công an huyện Vân Hồ gặp một số khó khăn như địa hình đồi núi hiểm trở, thời tiết gió rét, sương mù, đường trơn trượt. Trong quá trình bắt giữ nhóm đối tượng dân tộc Mông thì người nhà, họ hàng của họ thường kéo đến gây khó khăn cho lực lượng chức năng khi bị bắt giữ và dẫn giải đối tượng về cơ quan CSĐT để điều tra làm rõ.

Thực hiện kế hoạch tấn công trấn áp các loại tội phạm bảo vệ tết nguyên đán Đinh Dậu 2016. Chỉ sau 1 tuần ra quân, các lực lượng chức năng Công an tỉnh Sơn La đã phá 4 chuyên án ma túy lớn, bắt giữ 5 đối tượng mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ 58 bánh heroin, gần 50 gam heroin, gần 8000 viên ma túy tổng hợp và gần 3 kg thuốc phiện. Càng về cuối năm, tội phạm ma túy càng gia tăng hoạt động vì thế công tác đấu tran của lực lượng công an sẽ càng khó khăn, vất vả hơn.

Đại tá Nguyễn Xuân Trường, Trưởng phòng cảnh sát ĐTTP về ma túy công an Sơn La cho biết: Chúng tôi xác định là sẽ triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ mà trọng tâm là ở các địa bàn trọng điểm để làm tốt công tác đấu tranh với tội phạm ma túy. Thông qua vụ bắt 2 đối tượng thu 50 bánh heroin vừa qua, chúng tôi xác định tội phạm ma túy sẽ gia tăng hoạt động với phạm vi rộng hơn. Cho nên các lực lượng của phòng PC47 sẽ bám sát địa bàn, phối hợp với công an các huyện đặc biệt là các địa bàn biên giới để chủ động nắm các đầu mối để xây dựng các kế hoạch tổ chức đấu tranh, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn tỉnh.

 

BT
Thăm dò khán giả