Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 13:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:19, Thứ 5, 19/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tấn công mạnh tội phạm cướp giật ở địa bàn du lịch

(ANTV) - Tại Khánh Hòa, chỉ trong thời gian ngắn mới đây, lực lượng công an đã liên tiếp bắt giữ các đối tượng trộm cắp, cướp giật tài sản mà nạn nhân được chúng nhắm tới là khách du lịch tới địa phương nghỉ dưỡng. Đáng chú ý, là năm nào cũng vậy, cứ đến thời điểm này, khi lượng khách du lịch đến Khánh Hòa tăng cao thì loại đối tượng này càng hoạt động manh động, gia tăng hơn..

Đối tượng vừa bị Công an thành phố Nha Trang bắt giữ sau khi cướp giật tài sản của khách du lịch nước ngoài. Hai đối tượng sau khi gây ra vụ cướp tài sản của một phụ nữ trên đường phố cũng đã nhanh chóng bị các trinh sát hình sự truy xét bắt giữ.

Thiếu tá Lê Văn Đức – Đội phó Đội CSHS, CATP. Nha Trang, Khánh Hòa cho biết: Trước diễn biến tội phạm cướp giật gia tăng hoạt động, lãnh đạo CATP đã quyết định thành lập tổ trinh sát chuyên trách gồm 20 đồng chí do trinh sát hình sự làm nòng cốt tổ trinh sát này đảm bảo tổ chức tuần tra khép kín địa bàn 24/24.

Để đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách và người dân, Công an Khánh Hòa ngoài thành lập các tổ trinh sát chuyên trách còn tập trung rà soát, quản lý chặt các đối tượng có tiền án, tiền sự, liên tục tuần tra khép kín địa bàn nhất là tại các địa bàn trọng điểm. An ninh trật tự được đảm bảo, nhiều hoạt động văn hóa chào đón năm mới, lễ Noel đã được tổ chức an toàn, thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia.

Ông Mai Văn Bình – TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng chia sẻ: Đến đây thấy không khí rất mát mẻ thoáng đãng, người dân thì thân thiện vui vẻ. An ninh ở Nha Trang thì rất tốt. Tôi đã đến nhiều lần, Nha Trang có tình hình an ninh rất tuyệt vời

Đại tá Hồ Anh Quý – Phó Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết: Khánh Hòa là địa bàn khách du lịch thường xuyên tăng. Cơ sở hạ tầng còn chưa theo kịp nhưng chúng tôi cũng quyết tâm cao và bố trí mọi lực lượng thực hiện đồng bộ biện pháp cho dân vui xuân đón tết an toàn. 

Từ nay đến Tết Nguyên đán, sẽ có hàng trăm ngàn lượt du khách đến với Khánh Hòa. Để đảm bảo ANTT, Công an Khánh Hòa đang tiếp tục triển khai quyết liệt các lực lượng và biện pháp nghiệp vụ quyết tâm đẩy lùi hoạt động của các loại tội phạm, đảm bảo an ninh an toàn địa bàn du lịch trong dịp trước trong và sau tết Nguyên đán Đinh Dậu./.

 

BT
Thăm dò khán giả