Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 11:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:44, Thứ 4, 28/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tấn công mạnh tội phạm cướp giật nhằm vào du khách

(ANTV) - Thời gian qua, tình hình tội phạm, chủ yếu là tội phạm cướp giật tài sản của du khách tại phố cổ Hội An, tỉnh Quảng Nam diễn biến phức tạp. Lực lượng Công an thành phố Hội An đã tăng cường công tác tuần tra, mai phục đồng thời kết hợp nhiều biện pháp như sử dụng camera an ninh, vận động người dân hỗ trợ, phối hợp để đấu tranh có hiệu quả với loại tội phạm này.

Đầu tháng 3/2018, trên địa bàn thành phố Hội An xảy ra nhiều vụ cướp giật tài sản của người nước ngoài. Ngoài phương thức, thủ đoạn đi xe máy áp sát khách du lịch đi xe đạp để cướp giật túi xách trên xe của họ, các đối tượng còn táo tợn xông vào nhà hàng để cướp giật tài sản. Từ công tác sàng lọc đối tượng hình sự trên địa bàn, Công an thành phố Hội An đã xác định Dương Chiến Thắng, 19 tuổi và Nguyễn Khánh Huy, 18 tuổi là 2 đối tượng đã thực hiện 6 vụ cướp giật tài sản, chủ yếu của du khách nước ngoài trong tháng 3/2018 trên địa bàn thành phố Hội An.

Từ những biện pháp này, đã có nhiều người dân Hội An không ngại nguy hiểm, rủi ro truy bắt tội phạm cướp giật, góp phần cùng lực lượng Công an giữ bình yên cho môi trường du lịch của thành phố. Mới đây, khi phát hiện một nữ du khách bị cướp giật tài sản, hai công dân phường Cẩm Châu, TP. Hội An là anh Đoàn Ngọc Dương và anh Lê Hồng Phong đã lấy xe máy đuổi theo khống chế, bắt giữ đối tượng cùng tang vật và bàn giao cho lực lượng công an.

Không chỉ lực lượng Công an mà bản thân nhiều người dân phố cổ Hội An đã và đang nỗ lực, không ngại khó khăn, nguy hiểm, tấn công mạnh tội phạm cướp giật, với một mục tiêu chung là góp phần giữ gìn môi trường tự nhiên, môi trường xã hội thành phố Hội An thực sự trong lành, thân thiện, văn minh đối với du khách.

BT
Thăm dò khán giả