Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 06:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:45, Thứ 3, 02/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tấn công mạnh tội phạm cướp giật

(ANTV) - Thời điểm giáp Tết Nguyên đán, các loại tội phạm có chiều hướng gia tăng hoạt động cả về số vụ lẫn tính chất phạm tội, nhất là tội phạm cướp, cướp giật, trộm cắp tài sản. Trước tình hình đó, Công an Nam Định đã tăng cường lực lượng, đẩy mạnh trấn áp tội phạm góp phần giữ gìn ANTT đảm bảo cho nhân dân vui xuân đón Tết trong an toàn.

Đối tượng Phạm Duy Khánh, sinh năm 1982, trú P. Vị Xuyên, TP. Nam Định vừa bị bắt và khởi tố về hành vi cướp tài sản. Là đối tượng nghiện ma túy, lại có 3 tiền án về tội trộm cắp và cướp giật tài sản và vừa được ra tù từ tháng 9/2015.

Để có tiền tiêu xài và phục vụ nhu cầu sử dụng ma túy, Khánh đã lên kế hoạch đi cướp tài sản. Chỉ trong vòng 1 tháng, đối tượng đã thực hiện thành công 3 vụ cướp giật tài sản của người đi đường.

Đối tượng khai nhận: thường xuyên đi lang thang trên đường để tìm mục tiêu. Khi đã phát hiện được mục tiêu sẽ bám theo sau. Khi địa điểm vắng người là thực hiện hành vi cướp giật.

Thời điểm giáp Tết, tội phạm cướp, cướp giật có chiều hướng gia tăng. Nguy hiểm hơn, hành vi của các đối tượng phạm tội ngày càng táo tợn, manh động và liều lĩnh. Các đối tượng thường lợi dụng sự sơ hở, mất cảnh giác của người dân để ra tay.

Trước tình hình đó, CATP Nam Định đã quyết định xác lập chuyên án để đấu tranh với các đối tượng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tập trung xác minh lực lượng công an đã đấu tranh thành công và bắt giữ các đối tượng. Đồng thời thu hồi tang vật để trao trả lại cho các bị hại. Qua đó đã tạo được niềm tin đối với quần chúng nhân dân.

Cùng với sự ra quân của lực lượng công an, mỗi người dân cũng cần nâng cao ý thức cảnh giác, hạn chế tối đa hoạt động của các loại tội phạm trong dịp cuối năm, tránh những sự việc đáng tiếc trong dịp tết đến, xuân về.

BT
Thăm dò khán giả